[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội

Cây mít có hình dáng cổ quái, xù xì, đứng sừng sững hiên ngang trước điếm làng xóm Chợ, xã Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã nửa thiên niên kỷ nay. Đến giờ "cụ" vẫn ra quả.
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 1Cây mít này có lẽ 'cao niên' nhất Việt Nam, thế dáng cổ quái, xù xì, đứng sừng sững hiên ngang trước điếm làng xóm Chợ, xã Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã nửa thiên niên kỷ nay. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 2Cây mít cổ thụ này do người làng Cổ Loa 'trồng trên đất Đế Vương' xưa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 3Gốc cây to cỡ 2 người ôm còn không xuể. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 4Nơi đây trở thành điểm dừng của không chỉ người làng mỗi buổi chiều vào hóng mát, nghỉ chân mà du khách khi tìm đến cũng tỏ ra bất ngờ và thích thú khi được chiêm ngưỡng 'cụ mít.' (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 5'Cụ mít' có thế dáng vô cùng độc đáo và... khù khoằm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 6Dấu ấn thời gian in đậm trên từng nhánh thân cây vươn xòa khắp sân. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 7Mặc dù đã cao niên như vậy nhưng 'cụ' vẫn ra trái đều mỗi mùa. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 8Những bậc cao niên trong làng cho biết khi họ sinh ra thì cây mít đã ở đó và đã xù xì như bây giờ rồi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 9Mặc dù thân cây cao lớn, xù xì cổ quái là thế nhưng vẫn tiếp tục bật lên những nhánh non xanh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 10Từ thân cây xù xì, nứt nẻ, mốc meo này, mỗi mùa vẫn cho người dân làng từ 15-10 trái mít. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 11Theo phong tục xưa ở các làng quê Việt Nam, người dân thường trồng những cây cổ thụ làm bóng mát và hơn hết còn mang ý nghĩa phong thủy. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 12Cùng với bóng cây cổ thụ trồng trước điếm canh, khi xưa nơi đây ban ngày người dân dùng làm chốn nghỉ mát, vui chơi, ban đêm các trai phu thay phiên canh gác cho giấc ngủ dân làng.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
[Photo] Lạ lùng 'cụ' mít 500 tuổi có hình dáng cổ quái ở Hà Nội ảnh 13 Các ngày lễ tết, điếm canh là nơi tụ họp chơi vui các trò tổ tôm, xóc đĩa, đánh cờ... và cây cổ thụ trồng trước điếm được ví như linh hồn, biểu tượng được người dân tôn sùng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục