[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội

Lớp dạy nhảy dành cho các bạn nhỏ bị hội chứng tự kỷ thuộc chuỗi hoạt động của dự án phi lợi nhuận L’ âme do các bạn học sinh trường Marie Curie Hà Nội sáng lập.
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 1Ngày 12/1, tại Trung tâm Hỗ trợ hoà nhập Hand in Hand (trực thuộc Hội Khuyến học Việt Nam) đã diễn ra lớp học nhảy đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 2Cô Nguyễn Quỳnh Hoa – Phó Giám Đốc Trung tâm cho biết Hand in Hand hiện có 6 giáo viên và 15 học viên đều là trẻ tự kỷ. Đối với giáo viên và học viên Hand in Hand, lớp học nhảy này thực sự là một điều đặc biệt mà mọi người đã mong đợi từ lâu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 3Anh Vũ Quang, người trực tiếp dạy nhảy cho các bạn nhỏ chia sẻ, đây là lần đầu anh dạy nhảy cho trẻ tự kỷ nên có rất nhiều cảm xúc. ‘Trước khi đến thì mình rất là căng thẳng vì chưa từng tiếp xúc với các bạn, chưa biết cách giao tiếp hay cư xử như thế nào cho đúng cách. Khi nhìn thấy các bạn thì thấy các bạn rất vui, vô tư, vui vẻ hơn cả mình nữa...’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 4Bạn Nguyễn Quang Minh (học sinh trường Marie Curie Hà Nội) – Chủ nhiệm Dự án L’ âme chia sẻ: ‘Bản thân em đã được trải nghiệm và tham gia rất nhiều môn nghệ thuật nhưng em nhận thấy rằng không phải ai cũng có cơ hội được tiếp xúc, vì vậy, em đã thành lập dự án này để giúp cho những bạn chưa từng tiếp xúc với nghệ thuật có cơ hội được trải nghiệm.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 5Buổi học nhảy đặc biệt bắt đầu diễn ra với màn làm quen, chào hỏi giữa các bạn học sinh thuộc dự án L’ âme và học viên Trung tâm Hand in Hand. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 6Việc dạy nhảy cho các bạn nhỏ bị tự kỷ là một việc không hề dễ dàng đòi hỏi sự kiên nhẫn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 7Lớp học nhảy chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng nên anh Quang và các bạn học sinh trường Marie Curie rất tích cực chỉ dẫn cho những bạn học viên Trung tâm Hand in Hand. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 8‘Khi tiếp xúc và dạy nhảy cho các bạn, mình thấy các bạn tiếp thu cũng khá tốt, có bạn rất hào hứng với vũ đạo’ – anh Vũ Quang chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 9Dưới sự hướng dẫn của anh Vũ Quang, giáo viên nghệ thuật trường Marie Curie, mọi người dần hoà mình vào với giai điệu sôi động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 10Khi đã dần quen, các bạn học viên tỏ ra phấn khởi, tích cực làm theo lời hướng dẫn của thầy giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 11Không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng ở lớp học nhảy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 1280% trẻ tự kỷ ở Trung tâm Hand in Hand không có khả năng nói, do vậy nhảy là bộ môn nghệ thuật thích hợp nhất để dạy cho các bạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 13Cô Hoa cho biết, âm nhạc cũng là một phương pháp dạy trẻ tự kỷ nhưng cách truyền tải của giáo viên trong trung tâm khác nên các bạn học viên thường không hào hứng. Tuy nhiên, buổi học nhảy này đã thực sự hiệu quả. ‘Việc tìm kiếm một lớp dạy nhảy cho trẻ VIP cũng không phải là điều dễ dàng nên tôi mong dự án này sẽ được kết nối lâu dài hơn’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 14Cô Hoa cũng chia sẻ thêm: ‘Thường thì các bạn tự kỷ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen, nhưng hôm nay các em đều rất tích cực, chủ động học và giao lưu với các bạn học sinh khiến tôi cảm thấy rất bất ngờ.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 15Sau khi cùng học nhảy, các bạn học sinh thuộc dự án L’ âme còn được tham gia trò chơi tập thể cùng các học viên Trung tâm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
[Photo] Lớp dạy nhảy đặc biệt dành cho trẻ em tự kỷ ở Hà Nội ảnh 16Trong thời gian tới, sẽ còn rất nhiều lớp dạy nhảy như thế này nữa sẽ được các bạn trẻ dự án L’ âme triển khai để mang lại niềm vui cho những em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục