Lần đầu tiên Việt Nam tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi và sừng tê giác. Đây là tang vật của các vụ buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Có hơn 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái phép sẽ bị tiêu hủy. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Các mẫu vật được niêm yết kỹ càng trước khi đưa ra tiêu hủy. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Các sản phẩm tiêu hủy bao gồm ngà voi, sừng tê giác và một số mẫu xương gấu, xương hổ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tuyên bố sẽ tiêu hủy toàn bộ các sản phẩm là tang vật của các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Thứ trưởng Hà Công Tuấn nhấn mạnh quyết tâm đẩy lùi nạn buôn bán trái phép các động vật hoang dã. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam nói không với các sản phẩm động vật hoang dã. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Giáo sư Samuel Wasser, Đại học Washington, Hoa Kỳ lấy mẫu các sản phẩm để thực hiện giám định ADN. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Khoảng trên 2 tấn ngà voi là tang vật của việc buôn bán trái phép sẽ được tiêu hủy. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu sừng tê giác trước khi tiêu hủy. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Lực lượng chức năng lấy mẫu giám định ADN để kiểm tra nguồn gốc và các thông tin liên quan đến xuất xứ của các mẫu vật.
Các mẫu vật ngà voi sẽ được tiến hành tiêu hủy bằng phương pháp nghiền nát bằng máy nghiền đá, tiếp đó cho vào máy xay đá nghiền thành bột và đốt trong lò với nhiệt độ khoảng 1.200 độ C. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Ngà voi được cho vào máy nghiền đá. Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu sừng tê giác trước khi tiêu hủy.
Ngà voi sẽ bị nghiền nhỏ trong máy nghiền đá. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Các đại diện trong Hội đồng tiêu hủy quốc gia tiến hành châm lửa tiêu hủy sừng tê giác. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Ngà voi bị nghiền nhỏ thành từng khúc, sau đó cho vào máy xay đá rồi mới đổ vào lò đốt. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Sừng tê giác bị đốt cháy thành tro và không còn giá trị sử dụng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Cắt ngà voi thành khúc ngắn trước khi nghiền. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
(Vietnam+)