Phú Yên: Sập tường trong quá trình dỡ nhà, khiến 2 bố con tử vong

Sau khi bị tường đè trúng người trong quá trình tháo dỡ nhà để sửa chữa, ông Nguyễn Tạo và con trai đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng không qua khỏi.
Phú Yên: Sập tường trong quá trình dỡ nhà, khiến 2 bố con tử vong ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:TTXVN phát)

Chiều 4/5, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đang hỗ trợ việc mai táng cho gia đình 2 nạn nhân bị tử vong do sập tường trong quá trình dỡ nhà để sửa chữa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 4/5, trong khi ông Nguyễn Tạo (sinh năm 1964) và con trai là Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987), cùng trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, cùng 3 người khác đang giúp người thân (tại phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa) dỡ nhà để xây dựng lại thì bị bức tường đổ đè trúng người.

Hậu quả, ông Nguyễn Tạo và con trai bị thương nặng. Cả hai người sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng tử vong. Thi thể các nạn nhân đã được bàn giao, đưa về gia đình để lo hậu sự.

[Vụ sập tường lò gạch tại Đắk Lắk: Thêm một cháu nhỏ tử vong]

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Hòa cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đã phân công lực lượng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.

Ủy ban Nhân dân thị xã sẽ yêu cầu các phường, xã và Phòng Quản lý đô thị của thị xã Đông Hòa kiểm tra việc cấp giấy phép cho hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà ở nhằm đảm bảo an toàn, tránh tai nạn có thể xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục