Quan chuc ngoai giao Nga, Trieu Tien gap nhau tai Binh Nhuong hinh anh 1(Nguồn: urdupoint.com)

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 26/10 thông báo một phái đoàn Bộ Ngoại giao Nga do Vụ phó Vụ các tổ chức quốc tế Mikhain Agasandyan dẫn đầu đã gặp các đại diện của Bộ Ngoại giao Triều Tiên và Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Myong Guk.

Thông báo của Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Từ ngày 22-26/10, một phái đoàn do Vụ phó Vụ các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga M.Agasandyan dẫn đầu đã ở Bình Nhưỡng. Các nhà ngoại giao Nga đã được Thứ trưởng Ngoại giao Pak Myong Guk tiếp đón." 

Theo Đại sứ quán, phái đoàn Nga cũng đã có các cuộc họp với một số quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Hai bên đã thảo luận việc tăng cường hợp tác trong các tổ chức quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc.

[Nga-Triều Tiên thảo luận đưa quan hệ song phương 'lên tầm cao mới']

Quan chức ngoại giao Nga, Triều Tiên gặp nhau trong bối cảnh xuất hiện những đồn đoán về việc lãnh đạo hai nước đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

Các hãng truyền thông đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang lên kế hoạch thăm Nga vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau.

Trước đó, Moskva xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un trong năm nay./.


Thùy An (TTXVN/Vietnam+)