Quan doi Somalia tieu diet nhieu phan tu khung bo Al-Shabaab hinh anh 1Binh sỹ Somalia tuần tra tại Mogadishu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Quốc gia Somali (SNA) ngày 27/5 cho biết lực lượng của họ đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố Al-Shabaab và bắt giữ 2 phần tử khác trong một chiến dịch an ninh ở miền Nam đất nước.

Chỉ huy trưởng Lực lượng Phòng vệ Somalia, ông Odowaa Yusuf Rage cho biết chiến dịch đột kích vào rạng sáng cùng ngày đã được tiến hành gần làng War-Ise ở vùng Middle Shabelle, nơi quân đội giữ các xe tải và thiết bị quân sự của nhóm Al-Shabaab.

Ông Rage cho hay trong chiến dịch này, quân đội đã thu hồi được vũ khí và tiền mà những phần tử khủng bố lấy từ người dân địa phương.

[Somalia hoan nghênh Mỹ triển khai quân đội chống phiến quân Al-Shabaab]

Ông đồng thời cho biết thêm rằng quân đội đã phá hủy một số căn cứ của Al-Shabaab trong khu vực, cũng như các tòa án di động bất hợp pháp nhóm này dùng để quấy rối dân thường.

Al-Shabaab đã tăng cường các cuộc tấn công, bất chấp lực lượng chính phủ Somalia thực hiện các hoạt động tích cực chống lại các phần tử cực đoan ở khu vực miền Trung và miền Nam đất nước trong những tháng gần đây nhằm tiêu diệt các căn cứ của nhóm phiến quân này./.

(Vietnam+)