Quang ba van hoa va con nguoi Viet Nam voi cong chung Ai Cap hinh anh 1Ngày Văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Thư viện công thành phố Damietta. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 15/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với tỉnh Damietta và Thư viện công Ai Cập tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thư viện công của thành phố biển Damietta, thủ phủ cùng tên của tỉnh duyên hải phía Bắc Ai Cập này.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ai Cập.

Tại sự kiện đã diễn ra triển lãm ảnh quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người cũng như các nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền Việt Nam tới công chúng Ai Cập nói chung và người dân tỉnh Damietta nói riêng.

Những hoạt động sinh hoạt thường ngày, phong cảnh, một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đã được tái hiện sinh động qua hàng chục bức ảnh có tính nghệ thuật cao tại triển lãm.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cũng trưng bày và giới thiệu nhiều tài liệu, sách về lịch sử, văn hóa, du lịch cũng như các thành tựu phát triển kinh tế cũng như những tiềm năng, lợi thế của Việt Nam.

[Tuyên bố chung Việt Nam-Ai Cập: Củng cố lòng tin chiến lược]

Phần trình diễn và giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam đã thực sự hấp dẫn khách tham quan tại Ngày Văn hóa Việt Nam.

Quang ba van hoa va con nguoi Viet Nam voi cong chung Ai Cap hinh anh 2Triển lãm ảnh quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)

Thống đốc tỉnh Damietta Manal Awad đánh giá đây là hoạt động rất ý nghĩa khi lần đầu tiên người dân Damietta được tham dự sự kiện văn hóa Việt Nam.

Hoạt động này sẽ góp phần tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước và nhân dân hai nước, giúp người dân Damietta hiểu hơn về văn hóa, lịch sử và các thành tựu phát triển của Việt Nam thời gian qua.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết đây là sự kiện văn hóa rất có ý nghĩa bởi Damietta là tỉnh có tiềm năng lớn về kinh tế.

Theo Đại sứ, người dân Damietta chưa biết nhiều thông tin về Việt Nam, do đó tổ chức sự kiện này để giúp người dân nơi đây có điều kiện tiếp cận nhiều thông tin hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long bày tỏ hy vọng, sau sự kiện này, các sự kiện tương tự sẽ được tổ chức tại những địa phương khác của Ai Cập, qua đó thông tin về Việt Nam sẽ được truyền tải nhiều hơn tới công chúng Ai Cập./.


Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)