Quảng Trị tiến hành truy điệu và an táng tám hài cốt liệt sỹ

Những hài cốt liệt sỹ tìm thấy được bọc trong tăng võng, nằm ở độ sâu từ 1-1,5m dưới những tảng đá và có những di vật kèm theo như bút máy, thắt lưng, giày, lựu đạn.
Quảng Trị tiến hành truy điệu và an táng tám hài cốt liệt sỹ ảnh 1Đưa các hài cốt liệt sỹ về nơi an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ. (Ảnh:Nguyên Linh/TTXVN)

Ngày 25/10, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ của huyện.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, huyện Cam Lộ và đông đảo người dân trên địa bàn đã dâng hương, hoa, dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha ông.

[Quảng Trị: Cất bốc, quy tập 8 hài cốt liệt sỹ tại Ngã ba Khe Tắt]

Trước đó, từ nguồn thông tin của ông Hồ Văn Mừ (thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cung cấp, từ ngày 23/9-19/10, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 (thuộc Quân khu 4) đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 8 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Ngã ba Khe Tắt thuộc thôn Bản Chùa.

Những hài cốt liệt sỹ tìm thấy được bọc trong tăng võng, nằm ở độ sâu từ 1-1,5m dưới những tảng đá và có những di vật kèm theo như bút máy, thắt lưng, giày, lựu đạn.

Địa bàn này có khe suối, núi đồi hiểm trở, đi lại khó khăn, nhất là khi có mưa.

Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng nhận định đây là những hài cốt liệt sỹ thuộc Trung đoàn 27, Quân khu Trị Thiên hy sinh năm 1968.

Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm các hài cốt các liệt sỹ còn nằm lại ở khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục