Quỹ Đồng Hành hỗ trợ thêm 120 sinh viên khó khăn

Quỹ học bổng Đồng Hành của du học sinh Việt Nam tại Pháp dự kiến sẽ trao 120 suất học bổng cho các sinh viên khó khăn trong nước.
Quỹ Đồng Hành hỗ trợ thêm 120 sinh viên khó khăn ảnh 1Các thành viên Quỹ Đồng hành xét chọn hồ sơ để trao học bổng cho sinh viên khó khăn trong nước. (Ảnh: Bích Hà/Vietnam+)

Quỹ Đồng Hành của du học sinh Việt Nam tại Pháp dự kiến sẽ trao 120 suất học bổng học kì I năm học 2013-2014 cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước.

Hoạt động xét hồ sơ để trao học bổng được Quỹ tiến hành mỗi năm 2 lần. Năm nay, 230 đơn xin học bổng được gửi sang từ 11 trường đại học tại Việt Nam. Những hồ sơ này đã được lựa chọn từ trước từ tổng cộng 800 hồ sơ bởi các đại diện Đồng Hành tại các trường, thông qua một vòng phỏng vấn để tìm hiểu cặn kẽ hoàn cảnh của từng sinh viên.

Buổi xét chọn hồ sơ là cơ hội quý giá để kết nối thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Ở đó, qua những dòng thư chia sẻ, du học sinh trẻ tại Pháp được tìm hiểu và đồng cảm nhiều hơn với những trường hợp không may mắn từ các bạn cùng trang lứa trong nước.

Lần này, các thành viên Quỹ ghi nhận một số lượng lớn các sinh viên thường trú tại miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của hai cơn bão số 10 và 11. Đánh giá 20 hồ sơ từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, bạn Nguyên Nhựt, Chủ tịch Quỹ Đồng Hành cho biết hơn một nửa trong số đó nằm trong vùng chịu thiệt hại nặng nề của bão như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, và sự giúp đỡ đối với các bạn trong thời điểm này là vô cùng khẩn cấp.

Cùng đến tham gia với các bạn trẻ Việt trong Quỹ Đồng Hành còn có các nhà tài trợ thân thiết từ các hội, quỹ khác nhau tại Pháp. Ông Dương Văn Trung, kiều bào Pháp không khỏi xúc động khi lần đầu tiên đọc những dòng thư chia sẻ từ các sinh viên trong nước.

Thông qua Quỹ Đồng Hành, ông Trung quyết định dành tặng mỗi năm 1.200 euro để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn nhất, đó là một sinh viên học giỏi bị mắc bệnh nan y của trường Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh để bạn vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng Đồng Hành là cầu nối sẻ chia giữa sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Từ 17 suất học bổng đầu tiên được trao năm 2001, trải qua 12 năm, Đồng Hành đã phát triển thành quỹ từ thiện có quy mô lớn, hằng năm trao hơn 250 học bổng với giá trị 3 triệu đồng mỗi suất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục