Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí phát buổi tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân đang tới, ngày 22/1 tại thủ đô Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu cho bà con Việt Nam tại đây.

Đây là dịp để những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc gặp mặt, chúc nhau một năm mới an khang và thịnh vượng.

Đến dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí và phu nhân, Đại sứ Lào tại Hàn Quốc Khamsouay Keodalavong cùng phu nhân, đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn và Lý Tinh Thiện tại Hàn Quốc, đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc từng gắn bó với cộng đồng người Việt, đại diện các ban ngành của Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán, cùng khoảng 300 kiều bào thay mặt cho cộng đồng gồm gần 150.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã thông báo về những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong năm qua, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vào sự phát triển này.

Theo Đại sứ Phạm Hữu Chí, các tổ chức hội của người Việt tại Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động tích cực và thiết thực hướng về quê hương đất nước, tương trợ lẫn nhau và hỗ trợ đồng bào trong nước với tinh thần “lá lành đùm lá rách,” đặc biệt là các hoạt động hướng về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại sứ Phạm Hữu Chí cũng bày tỏ cảm ơn chân thành tới đại diện các tổ chức và doanh nghiệp của Hàn Quốc đã tích cực hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng người Việt.

Trước thềm năm mới, Đại sứ Phạm Hữu Chí thân ái gửi lời chúc Tết tới bà con người Việt, chúc mọi người một năm mới Đinh Dậu nhiều sức khỏe và thành công, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phồn vinh và phát triển của Việt Nam và Hàn Quốc cũng như cho sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong bối cảnh đang hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (22/12/1992-22/12/2017).

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Hữu Chí đã trao tặng bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong năm 2016.

Bày tỏ sự xúc động khi được cùng mọi người tham dự buổi lễ mang đậm màu sắc dân tộc, đại diện của các dòng họ Lý Hoa Sơn và Lý Tinh Thiện khẳng định tấm lòng luôn hướng về cội nguồn ở Việt Nam, cam kết sẽ giáo dục con cháu không bao giờ quên nòi giống, đồng thời nhấn mạnh các thành viên trong dòng họ sẽ phấn đấu hết mình cho sự phát triển của mối quan hệ Việt ​Nam-Hàn Quốc.

Trong bầu không khí rộn ràng và ấm cúng của mùa Xuân, những người tham dự buổi lễ đã thưởng thức và trực tiếp tham gia các tiết mục văn nghệ với những bài hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi vẻ đẹp của mùa Xuân và tuổi trẻ.

Một số hình ảnh tại Têt cộng đồng ở Seoul của Hàn Quốc do Đại sứ quán Việt Nam tại đây tổ chức.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí cùng khách mời. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Quang cảnh buổi lễ mừng Xuân 2017. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí tặng bằng khen cho các cá nhân. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)