Rùng rợn gắp con đỉa sống dài 6cm từ khí quản người đàn ông

Bác sỹ một bệnh viện ở Trung Quốc đã gắp được một con đỉa sống dài 6cm từ khí quản một người đàn ông ở Hồ Bắc, miền Trung nước này.
Rùng rợn gắp con đỉa sống dài 6cm từ khí quản người đàn ông ảnh 1(Nguồn: Chinanews.com)

Chinanews.com đưa tin bác sỹ đã gắp được một con đỉa sống dài 6cm từ khí quản một người đàn ông ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo thông tin từ Bệnh viện nhân dân số 1 thành phố Nghi Xướng, Hồ Bắc, ngày 9/2, ông Dương, 61 tuổi, vẫn đang điều trị tại đây.

Ông Dương cho biết vài tháng nay cổ họng ông có dấu hiệu bất thường kèm ho liên tục, đặc biệt hai tuần trước triệu chứng nặng hơn khi ông mất giọng. Ông tự mua thuốc kháng sinh nhưng không hiệu quả.

Ngày 7/2, ông Dương đến Bệnh viện nhân dân số 1 ở thành phố Nghi Xướng để kiểm tra.

Bác sỹ Trương Gia Kỳ, khoa hô hấp bệnh viện, đã nội soi phế quản và phát hiện một dị vật sống màu nâu nằm đoạn cách khí quản 0,5cm, thậm chí dị vật còn động đậy khi bị tác động. Sau đó, bác sỹ đã dùng dụng cụ gắp dị vật ra ngoài.

"Quả thật tôi không thể nghĩ rằng khi gắp ra lại là một con đỉa còn sống. Con đỉa này dài đến 6cm," bác sỹ Trương nói.

Cảnh tượng này khiến các y bác sỹ trong bệnh viện hoảng sợ bởi họ đã lấy vô số các dị vật từ khí quản nhưng lần đầu tiên gắp ra đỉa sống.

Ông Dương kể lại rằng cách đây 3 tháng khi đang làm việc trên công trường, ông đã dùng ống hút dạng thổi để nạo vét đường cống. Khi đó, cần dùng mũi để hút khí, và dùng miệng thổi khí. Sau đó ông xuất hiện các triệu chứng bất thường ở mũi và họng.

Cách đây 2 tháng, ông đã đến bệnh viện vì mũi chảy máu. Khi đó, bác sỹ đã lấy 3 con đỉa từ mũi ông.

Bác sỹ Trương phân tích nhiều khả năng khi ông Dương tiếp xúc với nước, ấu trùng đỉa chui vào khoang mũi, sau đó 3 con lưu lại ở mũi, 1 con chui xuống khí quản. Khí quản đủ ôxy và máu là môi trường thích hợp cho sự phát triển của đỉa.

Bác sỹ cho biết nếu không phát hiện kịp thời, đỉa sẽ lớn dần và bịt kín đường dẫn khí, dẫn đến tắc thở, nguy hiểm tới tính mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục