Lãnh đạo các bên tham gia ký kết. (Nguồn: Sacombank)

Ngày 30/11, tại Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp giữa Sacombank và doanh nghiệp chuyển đổi, hộ kinh doanh, tiểu thương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tiếp tục dành nguồn vốn ưu đãi 3.000 tỷ đồng cho các hộ kinh doanh, tiểu thương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Sacombank đã ký kết thỏa thuận tín dụng ưu đãi với 55 khách hàng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với lãi suất từ 6,9%/năm đối với vay ngắn hạn, từ 9%/năm đối với vay trung, dài hạn nhằm tháo gỡ khó khăn, bổ sung vốn sản xuất kinh doanh cho các đối tượng khách hàng này.

Ngoài ra, từ nay đến giữa năm 2018, Sacombank sẽ tiếp tục hỗ trợ vốn đến các khách hàng khác đủ điều kiện.

[Doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh được vay ưu đãi 33.000 tỷ đồng]

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Phó Tổng Giám đốc Sacombank cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và tiểu thương nhằm tiết giảm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh là sứ mệnh chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập.

Xuất phát từ lý do đó, trong suốt quá trình hoạt động, Sacombank hàng năm dành nhiều nguồn vốn ưu đãi nhằm kịp thời hỗ trợ các khách hàng, trong đó chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp là một chương trình quan trọng mà ngân hàng đã tham gia xuyên suốt trong 5 năm qua.

Tính đến nay, Sacombank đã ký kết hỗ trợ nguồn vốn lên đến 15.300 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa cho nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm đồng hành, hỗ trợ các đơn vị này có thêm điều kiện phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Ông Phạm Đức Nhân, chủ hộ kinh doanh quần áo, tơ tằm tại chợ Bến Thành - một trong những khách hàng tham gia ký kết chia sẻ: “Tôi nhận được sự hỗ trợ vốn của Sacombank từ cách đây 5 năm. Khi đó, tôi chỉ có duy nhất 1 sạp kinh doanh và phạm vi kinh doanh cũng khá hẹp. Với sự hỗ trợ vốn kịp thời từ ngân hàng cùng phương thức trả nợ vay hợp lý, lãi suất ưu đãi, tôi kinh doanh ngày càng phát triển hơn. Từ một sạp chợ ban đầu, nay tôi đã sở hữu thêm 4 sạp nữa. Ngoài ra, tôi còn có hợp đồng trưng bày và bán các mặt hàng quần áo, tơ tằm tại sân bay ở Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt. Nhờ đó, cuộc sống của gia đình tôi cũng tốt hơn rất nhiều.”

Hoạt động này của Sacombank nằm trong chuỗi các chương trình trọng điểm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hỗ trợ thị trường./.