Saudi Arabia tham vong bien gian khoan dau thanh cong vien giai tri hinh anh 1The Rig - Công viên giải trí ngoài khơi. (Nguồn: Oddity Central)

Là một phần trong những nỗ lực đầy tham vọng nhằm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, Saudi Arabia mới đây đã công bố kế hoạch biến một giàn khoan dầu ngoài khơi bị bỏ hoang thành một công viên siêu giải trí với chủ đề về dầu mỏ.

Được đặt tên là “The Rig,” công viên giải trí ngoài khơi là một phần trong chiến lược “Tầm nhìn 2030” của Saudi Arabia, nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước và thúc đẩy ngành du lịch.

Công viên chủ đề với tổng diện tích hơn 150.000 mét vuông, bao gồm tổ hợp các trò chơi giải trí như tàu lượn siêu tốc, tham quan bằng tàu ngầm, nhảy bungee, nhảy dù...

Bên cạnh đó, dự án The Rig còn bao gồm 3 khách sạn với 800 phòng và 11 nhà hàng khác nhau, tất cả được kết nối với nhau bằng hệ thống cầu nền.

[Chuyến xe buýt đặc biệt dành cho những người thiếu ngủ ở Hong Kong]

“Dự án này là một địa điểm du lịch độc đáo, dự kiến sẽ thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới” - Quỹ Đầu tư Công của Saudi Arabia (PIF) cho biết trong một tuyên bố. Đồng thời, người đại diện quỹ cho biết thêm rằng The Rig “cung cấp dịch vụ khách sạn cao cấp, những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm các môn thể thao dưới nước.”

Vì nằm ngoài khơi nên khách du lịch chỉ có thể đến The Rig bằng thuyền, phà, tàu du lịch với 50 bến đậu khác nhau hay đẳng cấp hơn là di chuyển bằng trực thăng với bãi đỗ riêng.

Được quảng cáo là “công trình đa năng ngoài khơi lớn nhất thế giới” cũng như “điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ các giàn khoan dầu ngoài khơi,” The Rig đã thu hút rất nhiều sự chú ý mặc dù mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Ngày hoàn thành dự án vẫn chưa được công bố, nhưng Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia mới đây đã tung ra một số đoạn video giới thiệu dự án The Rig vô cùng ấn tượng./.

Minh Phương (Vietnam+)