Kỳ lạ con cá sấu "ăn chay", chưa từng nếm thịt và tấn công người

Cá sấu ở ngôi đền Sri Ananthapura thuộc loài mugger, không bao giờ ăn thịt. Trong 70 năm sống ở ngôi đền, nó chưa từng tấn công bất kỳ người nào ở đây.
Kỳ lạ con cá sấu "ăn chay", chưa từng nếm thịt và tấn công người ảnh 1Cá sấu ở ngôi đền Sri Ananthapura. (Nguồn: odditycentral.com)

Ngôi đền Sri Ananthapura ở quận Kasaragod, phía bắc Kerala của Ấn Độ được cho là nơi sinh sống suốt hơn 70 năm qua của một con cá sấu ăn chay tên là Babiya.

Vào năm ngoái, hình ảnh một con cá sấu sinh sống bên trong đền Sri Ananthapadmanabha Swamy Lake xuất hiện trên các tin tức quốc tế đã khiến ngôi đền Hindu giáo này trở nên nổi tiếng và thu hút lượng lớn khách du lịch.

Nhưng trên thực tế, đây là một trong số ít lần con bò sát khổng lồ này vào trong đền, vì nó dành phần lớn thời gian sống trong một cái ao gần đó. Hằng ngày, chú cá sấu Babiya đều được các sư thầy mang thức ăn đến cho và hoàn toàn đều là đồ chay. Theo lời các sư thầy, Babiya chỉ ăn cơm chín và sống ở trong đền đến nay đã hơn 70 năm.

Không ai thực sự biết Babiya đã đến ngôi đền ở Kerala bằng cách nào và từ bao lâu, nhưng nó đã ở đó trong một thời gian dài nên mọi người đều coi nó như một phần nơi đây. Các nhà sư cho biết con bò sát này chưa bao giờ tìm cách tấn công họ và họ coi nó như một vị thần.

[Bị cá sấu cắn trúng đầu khi đang lặn tìm hóa thạch cá mập]

Babiya thuộc loài cá sấu mugger, hay còn được gọi là cá sấu đầm lầy. Nó luôn ăn hai bữa cơm nấu chín mỗi ngày, một bữa vào buổi sáng và một bữa vào buổi chiều. Theo những người sống tại ngôi đền Sri Ananthapadmanabha, Babiya không bao giờ ăn thịt và thậm chí không tấn công những con cá sống cùng ao với nó.

Chuyên gia về cá sấu Anirban Chaudhuri cho biết: “Đây là một con cá sấu mugger và chế độ ăn hoang dã tự nhiên của chúng chủ yếu là cá. Chúng cũng ăn các loài động vật có vú lớn và nhỏ như hươu, nai, lợn rừng...Nếu có sự lựa chọn, một con cá sấu sẽ luôn ăn theo chế độ ăn tự nhiên của nó. Do đó, nhiều khả năng cá sấu trong ao chùa chủ yếu vẫn ăn các loài cá. Nó ăn cơm như một hành vi có điều kiện. Việc ăn cơm hai lần một ngày chỉ là bữa ăn bổ sung mà thôi.”

Một điều thú vị khác về Babiya là trong 70 năm sống ở ngôi đền, nó chưa bao giờ tấn công bất kỳ người nào ở đây. Năm ngoái, khi nó bò vào ngôi đền, sư thầy Chandraprakash Nambisan yêu cầu nó quay trở lại ao, Babiya đã lắng nghe và quay trở lại nơi yêu thích của nó.

Trong những năm qua, đền Sri Ananthapadmanabha Swamy Lake ở Kasaragod đã trở nên nổi tiếng là ngôi nhà của một con “cá sấu ăn chay” vô hại. Giờ đây, rất nhiều người đã đến tham quan ngôi đền chỉ để tận mắt nhìn thấy Babiya./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục