Senegal tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn xe buýt gây thương vong lớn

Tổng thống Senegal Macky Sall bày tỏ đau buồn về vụ hai xe buýt đâm nhau khiến 40 người thiệt mạng và 87 người khác bị thương ở miền Trung Senegal sáng 8/1 (theo giờ địa phương).
Senegal tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn xe buýt gây thương vong lớn ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn xe buýt ở Kaffrine, miền trung Senegal, ngày 8/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/1, Tổng thống Senegal Macky Sall tuyên bố quốc gia Tây Phi này sẽ để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc diễn ra cùng ngày.

Qua tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Sall bày tỏ đau buồn về vụ hai xe buýt đâm nhau khiến 40 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở miền Trung Senegal sáng 8/1 (theo giờ địa phương).

Ông thông báo quốc tang sẽ bắt đầu từ ngày 9/1. Theo ông, đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và sau thời gian quốc tang, một ủy ban chính phủ sẽ được thành lập để thực hiện "các biện pháp mạnh bảo đảm an toàn đường bộ."

Trong khi đó, thông báo của cơ quan cứu hỏa Senegal cho biết có ít nhất 38 người thiệt mạng và 87 người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này.

[Senegal: Hai xe buýt đâm trực diện, hơn 120 người thương vong]

Vụ tai nạn xảy ra tại tuyến đường chính gần thị trấn Kaffrine, cách thủ đô Dakar khoảng 220 km về phía Đông Nam.

Theo thông báo của cơ quan công tố khu vực, vụ tai nạn xảy ra sau khi một xe buýt bị nổ lốp và lao sang phần đường của chiếc xe buýt khác đi ngược chiều.

Đây là một trong những vụ tai nạn gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử gần đây của quốc gia Tây Phi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục