Sieu pham ''Tenet'' tiep tuc giu vung ngoi vuong tai Bac My hinh anh 1(Nguồn: theverge.com)

Siêu phẩm "Tenet" của đạo diễn Christopher Nolan tiếp tục gặt hái thành công với doanh thu toàn cầu chính thức vượt mốc 250 triệu USD.

Phần lớn doanh thu của bộ phim về đề tài gián điệp xen lẫn khoa học viễn tưởng này là từ thị trường quốc tế với khoảng hơn 200 triệu USD.

Tuy nhiên, ngay tại thị trường nội địa, bộ phim lại gặp khó khăn trong việc hút khán giả.

Với doanh thu 4,7 triệu USD trong tuần công chiếu thứ 3, tổng doanh thu của phim tại thị trường Bắc Mỹ chỉ là 36,1 triệu USD.

['Tenet' cán mốc doanh thu 200 triệu USD trên toàn cầu]

Phim có sự góp mặt của các ngôi sao như John David Washington, Robert Pattinson và Elizabeth Debicki.

Nội dung xoay quanh việc đặc vụ Washington sử dụng dòng thời gian để ngăn Chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra.

Đạo diễn Nolan đã phải mất 5 năm để chấp bút kịch bản. Bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về sản xuất và hiệu ứng hình ảnh.

Là bộ phim lớn đầu tiên được Hollywood cho ra mắt kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, "Tenet" được xem là phép thử liệu công chúng có sẵn lòng quay lại rạp chiếu trong bối cảnh khủng hoảng y tế hay không.

Warner Bros. khẳng định đây là một "cuộc đua dài hơi" chứ không phải "chạy nước rút." Do không có nhiều phim cạnh tranh vào thời điểm này, "Tenet" được kỳ vọng sẽ vẫn hút khách đều đặn trong những tuần tới.

Không riêng phim "Tenet" gặp khó khăn trong việc hút khán giả. Dù 70% rạp chiếu tại Mỹ đã mở lại, nhiều điểm chiếu phim tại New York và Los Angeles, vốn đóng góp phần lớn doanh thu phòng vé tại nước này, vẫn đang đóng cửa. Kể cả khi đã mở lại, nhiều nơi vẫn phải áp dụng giãn cách xã hội để phòng dịch.

Một bộ phim khác cũng nằm trong danh sách các phim có doanh thu lớn tại Bắc Mỹ tuần qua là "The New Mutants" của Disney với doanh thu 1,6 triệu USD tại Bắc Mỹ và 2 triệu USD tại các thị trường quốc tế.

Tính đến thời điểm này, phần tiếp theo trong loạt phim dị nhân "X-Men" đã thu về tổng cộng 35 triệu USD trên toàn thế giới.

Tại thị trường nước ngoài, dù lượng người đến xem đông hơn, song bộ phim "Mulan" của Disney vẫn không thể vực dậy như kỳ vọng.

Tại Trung Quốc, lượng người xem đã giảm tới 72% trong tuần công chiếu thứ 2, và chỉ thu về 6,5 triệu USD tiền vé.

Như vậy, với doanh thu 23 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, bộ phim chỉ thu về tổng cộng 36 triệu USD tại thị trường Trung Quốc.

Doanh thu của bộ phim trên toàn cầu là 57 triệu USD, một con số ít ỏi so với chi phí 200 triệu USD để sản xuất.

Bộ phim vẫn chưa ra mắt tại các rạp chiếu ở Mỹ và một số nước châu Âu. Thay vào đó, phim đang được phát trên trên Disney Plus với mức phí là 30 USD.

Hiện chưa rõ số tiền thu về từ việc phát trên Disney Plus có giúp hãng bù đắp được phần nào chi phí sản xuất hay không./.


Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)