Sinh vien Viet Nam tai Anh doan ket de huong den thanh cong hinh anh 1 Ông Nguyễn Xuân Hải, Bí thư thứ nhất, phụ trách công tác Giáo dục và Lưu học sinh Việt nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh & Bắc Ireland phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Như Mai/TTXVN)

Từ năm 2014 đến nay, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK) luôn đánh dấu sự ra mắt nhiệm kỳ mới bằng việc tổ chức chương trình tập huấn Leader Camp cho lãnh đạo các hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) trên toàn nước Anh.

Hoạt động này từng bước chứng tỏ hiệu quả và đóng góp thiết thực vào nỗ lực chung, nhằm tăng cường kết nối, giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau giữa các sinh viên Việt Nam tại Xứ sở Sương mù, hướng tới xây dựng một cộng đồng mang đậm bản sắc gắn bó và đoàn kết.

Với chương trình "SVUK Leader Camp 2018" mang chủ đề "Đoàn kết" vừa được tổ chức tại trường Đại học London, Ban Chấp hành SVUK nhiệm kỳ 2017-2018 mong muốn tập trung vào củng cố yếu tố nội bộ của mỗi tổ chức, mỗi tập thể VietSoc, qua đó thu hút ngày càng nhiều sự tham gia tích cực và đóng góp thiết thực, xây dựng cộng đồng của hơn 12.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Vương quốc Anh.

Bạn Ngô Nam Sơn, Chủ tịch Ban Chấp hành SVUK nhiệm kỳ 2017-2018, cho biết "Đoàn kết," "Hỗ trợ" và "Phát triển" sẽ là những chủ đề định hướng cho hoạt động của SVUK trong năm 2018, nhằm tạo sự thống nhất và kết nối giữa các VietSoc trên toàn nước Anh, hỗ trợ các thành viên trong học tập và sinh hoạt cộng đồng.

Chương trình tập huấn Leader Camp 2018 hội tụ hơn 50 bạn sinh viên là những lãnh đạo và gương mặt tiêu biểu của 45 VietSoc.

[Ấn tượng chương trình "Leader Camp" của sinh viên Việt tại Anh]


Bên cạnh những hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo và phát động phong trào sinh viên giữa các lãnh đạo trẻ VietSoc, Leader Camp 2018 cũng có sự tham gia của các diễn giả là đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, cùng một số tấm gương là các cựu sinh viên Việt Nam bước đầu đã khẳng định được thành công trong sự nghiệp của mình, trong đó phải kể đến những gương mặt thuộc Hội Trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh (VietPro) và mạng lưới khởi nghiệp Việt tại London (Viet Start-up London).

Anh Sean Phạm, thành viên Viet Start-up London; nguyên Chủ tịch VietSoc Oxford, bày tỏ mong muốn được chia sẻ với Leader Camp 2018 những kinh nghiệm của mình trong việc kết nối và hỗ trợ lẫn nhau giữa các sinh viên Việt Nam trong khởi nghiệp và định hướng công việc sau khi tốt nghiệp, cùng lời khuyên rằng bên cạnh thời gian học tập, các bạn sinh viên cần tích cực tham gia hoạt động tập thể và cộng đồng, nhằm xây dựng và mở rộng mạng lưới xã hội của mình. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để có được sự hỗ trợ từ những người bạn khi tốt nghiệp ra trường làm việc và kinh doanh.

Với Leader Camp 2018, Ban Chấp hành SVUK kỳ vọng sẽ ra tạo ra hiệu ứng tích cực, góp phần thúc đẩy hơn nữa phong trào sinh viên Việt Nam tại Anh, khi tinh thần đoàn kết được những thủ lĩnh trẻ của các VietSoc tiếp nhận và áp dụng sáng tạo vào hoạt động phong trào của mình. Bạn Thái Anh, Chủ tịch VietSoc Aston, thành phố Birmingham, tin tưởng những kinh nghiệm và kiến thức từ chương trình sẽ giúp mình có thêm động lực và quyết tâm làm tốt hơn công tác phong trào sinh viên Việt Nam tại Birmingham thời gian tới, mà trước mắt là hoạt động đón Tết cho các sinh viên xa nhà cùng các hoạt động thể dục, thể thao, giải bóng đá để tăng cường giao lưu, giải trí lành mạnh và kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống./.
(TTXVN/Vietnam+)