Số ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào tăng mạnh

Theo Bộ Y tế Lào, số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng cao với nhiều chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện, đặc biệt là ổ dịch tại trại giam ở tỉnh Savannakhet.
Số ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào tăng mạnh ảnh 1Bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân Vientiane tại một điểm xét nghiệm dã chiến. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 24/8 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 336 ca mới, trong đó 189 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 147 ca cộng đồng.

Số ca nhiễm trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng cao với nhiều chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện, đặc biệt là ổ dịch tại trại giam ở tỉnh Savannakhet.

Trong 24 giờ qua, Savannakhet là tỉnh ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất cả nước với 128 ca, trong đó hầu hết là các phạm nhân trong trại giam.

[Tình hình COVID-19: Khu vực Đông Nam Á tiếp tục là điểm nóng]

Cơ quan y tế các tỉnh của Lào như Bokeo, Savannakhet, Champasak đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine. Đây là các tỉnh có tỷ lệ ca mới ở mức cao trong nhiều ngày qua do có đường biên giới chung với Thái Lan và ghi nhận hàng trăm lao động Lào về nước.

Tính từ đầu dịch, Lào ghi nhận tổng cộng 12.957 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong. Đã có 2,1 triệu người được tiêm mũi đầu vaccine ngừa COVID-19 và trên 1,6 triệu người được tiêm phòng đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục