Số ca mắc đậu mùa khỉ ở Thái Lan tăng mạnh trong tháng Sáu

Tất cả 48 trường hợp được xác nhận mắc đậu mùa khỉ ở Thái Lan vào tháng Sáu đều là nam giới, gồm 41 người Thái Lan và bảy người nước ngoài, trong đó có 22 người bị nhiễm HIV.
Số ca mắc đậu mùa khỉ ở Thái Lan tăng mạnh trong tháng Sáu ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/7, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan, Tiến sỹ Tares Krassanairawiwong, cho biết nước này đã ghi nhận 48 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ vào tháng Sáu vừa qua, tăng gấp 2,3 lần so với tháng Năm.

Kể từ trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện ở Thái Lan vào tháng 7/2022, đã có thêm 91 trường hợp được ghi nhận và tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng đều đặn.

Tất cả 48 trường hợp được xác nhận vào tháng Sáu đều là nam giới, gồm 41 người Thái Lan và bảy người nước ngoài, trong đó có 22 người cũng bị nhiễm HIV.

[Bệnh đậu mùa khỉ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu]

Có 38 bệnh nhân ở Thủ đô Bangkok, số còn lại ở các tỉnh Samut Prakan, Chon Buri, Nonthaburi, Samut Sakhon, Phuket và Pathum Thani. Tiến sỹ Tares cho biết tất cả 48 bệnh nhân đều có mối quan hệ đồng tính.

Mặc dù không có bệnh nhân nào trong tình trạng nghiêm trọng hoặc tử vong, Tiến sỹ Tares khuyến nghị nên thực hành tình dục an toàn và tránh quan hệ tình dục với người lạ.

Các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ sẽ xuất hiện trong vòng 21 ngày sau khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh, bao gồm mụn nước trên bộ phận sinh dục, miệng và các bộ phận khác của cơ thể.

Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu và đau cơ. Tiến sỹ Tares cho biết nếu một người xuất hiện các triệu chứng như vậy cần phải đi khám bác sỹ ngay lập tức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục