Số ca nghi nhiễm COVID-19 theo ngày ở Triều Tiên giảm mạnh

Trong 24 giờ tính đến 18h ngày 30/6, Triều Tiên chỉ ghi nhận 4.570 người có triệu chứng sốt; đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca sốt nghi nhiễm mới COVID-19 ở Triều Tiên ở dưới mức 5.000 ca/ngày.
Số ca nghi nhiễm COVID-19 theo ngày ở Triều Tiên giảm mạnh ảnh 1Phun thuốc khử trùng để phòng dịch COVID-19 tại nhà máy ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên), ngày 13/6/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo nguồn tin từ Cơ quan Y tế Triều Tiên, đã có những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại khu vực gần đường biên giới liên Triều nhưng số ca sốt mới theo ngày ở nước này tiếp tục giảm xuống dưới 5.000 ca.

Tin tức từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/7 cũng dẫn kết quả điều tra dịch tễ cho thấy một số người thuộc huyện Kumgang (tỉnh Kangwon) đến thủ đô Bình Nhưỡng vào giữa tháng Tư đã bị sốt.

Những người tiếp xúc với các đối tượng này sau đó cũng đã bị sốt ở làng Ipho thuộc huyện Kumgang. Đây là lần đầu tiên các ca sốt được phát hiện tại khu vực Kumgang giáp giới với Hàn Quốc.

[Dịch COVID-19: Số ca sốt mới ở Triều Tiên giảm mạnh]

Cũng theo KCNA, dữ liệu từ Cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước Triều Tiên cho thấy trong vòng 24 giờ tính đến 18h ngày 30/6, Triều Tiên chỉ ghi nhận 4.570 người có triệu chứng sốt.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca sốt nghi nhiễm COVID-19 mới ở Triều Tiên ở dưới mức 5.000 ca/ngày, giảm mạnh so với mức đỉnh lên tới hơn 392.920 ca hôm 15/5.

Trong một diễn biến liên quan, trang web của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đăng tuyên bố về việc Mỹ bày tỏ sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19.

Tuyên bố cho rằng Mỹ và các đồng minh đang tạo dư luận về một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Triều Tiên do đóng cửa biên giới kéo dài.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên nhưng Bình Nhưỡng không phản hồi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục