So luong don dat hang truoc Galaxy Note 9 vuot qua Galaxy S9 hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy Note 9. (Nguồn: Getty)

Theo các nhà mạng di động Hàn Quốc, Galaxy Note 9 đã có số lượng đơn đặt hàng trước vượt qua Galaxy S9.

Yonhap dẫn lời đại diện một nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết số tiền đặt trước cho Galaxy Note 9 cao hơn khoảng 30 đến 50% so với Galaxy S9.

Đại diện nhà mạng trên cũng cho biết mặc dù đạt những con số kinh doanh ấn tượng song số lượng đặt hàng trước của Note 9 vẫn còn thua xa so với đơn đặt hàng Galaxy Note 8 năm ngoái.

[Số đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9 khó vượt qua được Note 8]

Năm ngoái, số lượng đơn đặt hàng Note 8 đã tăng đột biến do kỳ vọng và nhu cầu mua sắm cao của người tiêu dùng sau sự cố bê bối cháy nổ pin Note 7.

Trong ngày 20/8, các nhà mạng di động Hàn Quốc sẽ kết thúc hoạt động đặt trước Galaxy Note 9 và bắt đầu phân phối sản phẩm đến tay khách hàng từ ngày 21/8.

Galaxy Note 9 sẽ chính thức lên kệ bán lẻ vào thứ Sáu 24/8.

Galaxy S9 đã không thu hút được sự chú ý của thị trường do thiếu các tính năng đặc biệt so với những mẫu điện thoại tiền nhiệm, qua đó làm giảm lợi nhuận kinh doanh di động của Samsung.

Note 9 được Samsung kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy trở lại mảng kinh doanh di động có dấu hiệu đi xuống. Mẫu điện thoại này được trang bị pin 4000 mAh cùng với bút stylus cảm ứng hỗ trợ công nghệ Bluetooth. Nó có bộ nhớ trong 512 GB và có thể được mở rộng đến 1TB qua thẻ micro SD./.
Đăng Huy (Vietnam+)