Nhiều nước tiếp tục thông báo các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sáng 29/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo có thêm 594 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này, đưa tổng số trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại nước này lên 2.931 ca.

Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Park Yang-woo ngày 28/2 khẩn thiết kêu gọi các tổ chức tôn giáo hạn chế các hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định thời điểm cuối tuần này và cuối tuần sau là bước ngoặt quan trọng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Italy, tính đến 8 giờ ngày 28/2 (giờ địa phương), 0 giờ ngày 29/2 (giờ Việt Nam), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã tăng lên 821 người và ghi nhận 21 trường hợp tử vong, 46 ca được chữa khỏi.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Angelo Borrelli cho biết số trường hợp tử vong trong ngày 28/2 đều trên 80 tuổi và một trường hợp trên 70 tuổi, song không xác định nguyên nhân do virus SARS-CoV-2 hay hậu quả bệnh lý. Viện Y tế cấp cao sẽ xem xét vấn đề này.

[Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 58 quốc gia và vùng lãnh thổ]

Ngoài ra, ông Borrelli cho hay khoảng một nửa trong số những ca bị nhiễm virus SARS-CoV-2 là những trường hợp không có triệu trứng, hoặc có triệu chứng rất nhẹ, do đó không cần nhập viện và cách ly tại nhà. Trong khi đó, có 64 trường hợp phải nhập viện và được chăm sóc đặc biệt. Số ca nhiễm tập trung tại 13 vùng và một tỉnh tự trị.

Cùng ngày, Iraq đã thông báo trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Baghdad, đưa tổng số ca nhiễm bệnh COVID-19 tại nước này lên con số 8 người.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn thông báo của Bộ Y tế Iraq khẳng định trường hợp nhiễm bệnh mới là một phụ nữ Iraq 32 tuổi trước đó quay về Iraq từ nước láng giềng Iran.

Giới chức Iraq đã tiến hành một loạt biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan sau khi nước này xác nhận các ca nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, Liban khẳng định ca nhiễm bệnh thứ 4 tại nước này. Đến nay, Liban đã có 25 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo bệnh viện Đại học Rafic Hariri, bệnh viên công lớn nhất Liban, 16 người đã được đưa đến nơi cách ly sau khi thực hiện các xét nghiệm y tế trong khi số còn lại được cho về nhà thực hiện tự cách ly.

Trong một diễn biến liên quan, giới chức y tế Australia đã xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên không liên quan đến Trung Quốc, cho thấy một bước phát triển mới trong sự lây lan của bệnh dịch này.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, cơ quan y tế bang Queensland xác nhận nữ bệnh nhân, 63 tuổi, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Đại học Gold Coast sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Được biết nữ bệnh nhân vừa trở về từ Iran.

Chính quyền bang Queensland hiện đang tích cực xác định những người có thể đã tiếp xúc với người phụ nữ.

Tính đến sáng ngày 29/2, có 6 người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 ở bang Queensland và tổng số 23 trường hợp nhiễm COVID-19 trên cả nước Australia, trong đó 15 người đã hoàn toàn bình phục.

Mạnh Hùng-Hải Linh-Công Đồng-Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)