Phòng chống dịch bệnh COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Anh

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Anh cũng thông báo ông sẽ chủ trì một cuộc họp với các bộ trưởng vào ngày thứ Hai tới để đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh.
Phòng chống dịch bệnh COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Anh ảnh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/2, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết giảm mức độ lây lan của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Thông tin này được đưa ra không lâu sau khi có xác nhận về trường hợp người Anh đầu tiên tử vong vì bệnh sau khi nhiễm virus trên tàu Diamond Princess.

[Công dân người Anh trên tàu Diamond Princess tử vong do COVID-19]

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Anh cũng thông báo ông sẽ chủ trì một cuộc họp với các bộ trưởng vào ngày thứ Hai tới để đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh.

Theo Thủ tướng Boris Johnson, Anh cần có các biện pháp đề phòng khi số người nhiễm bệnh tại nước này đã tăng lên con số 20 trường hợp.

Hiện, cơ quan chức năng Anh hối thúc người dân thực hiện các biện pháp tự chăm sóc bản thân, cũng như chưa đưa ra khuyến cáo yêu cầu người dân sử dụng khẩu trang để tránh tình trạng khan hiếm mặt hàng này như tại một số nước.

Cùng ngày, Ngân hàng Trung ương Anh ra thông báo cho biết nước này sẽ chuẩn bị cho các tác động tới nền kinh tế do dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thông báo cho biết hiện chính phủ Anh đang duy trì theo dõi chặt chẽ tác động tới nền kinh tế của dịch bệnh.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Anh cho biết chính phủ đã có những biện pháp chuẩn bị trong trường hợp dịch bệnh tác động tới nền kinh tế của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục