Sôi động cuộc thi tìm hiểu biển đảo trên hải trình ra thăm Trường Sa

Các cuộc thi tìm hiểu, sáng tác về biển đảo và phát động phong trào nội bộ đoàn công tác vừa giúp nâng cao tinh thần gắn kết, vừa giúp thôi thúc về ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ở mỗi người.

vnp thi bien dao.jpg
Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam diễn ra tối 21/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trên hải trình của Đoàn công tác số 21 gồm hơn 200 đại biểu đi thăm Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2024 từ ngày 18-24/5 đã diễn ra 4 Cuộc thi sôi động dành cho các đoàn đại biểu trên tàu KN-290.

Đó là các Cuộc thi: Cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam; Cuộc thi cờ tướng; Cuộc thi ảnh “Trường Sa - Không xa”; Cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc “Trường Sa - Cảm xúc niềm tin.”

Theo Ban tổ chức Cuộc thi, mỗi người có thể tìm hiểu rất nhiều tài liệu về Trường Sa, biển, đảo qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Các cuộc thi được tổ chức nhằm phát động các thành viên trong đoàn có các tác phẩm đa dạng để tuyên truyền về biển đảo Trường Sa của đất nước thông qua các bài thơ, bài hát và những bức ảnh đẹp.

Bốn Cuộc thi đã diễn ra trong suốt hải trình với sự tham gia của 6 đội, là các tổ đến từ: Hiệp Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Bộ Nội Vụ, Tỉnh Yên Bái, tỉnh Tây Ninh, Cục văn thư lưu trữ nhà nước, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM (Aikya group), Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Đoàn Hải quân…

Chị Lê Thị Thuý Hằng - Phó Trưởng phòng Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 1, Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước (Bộ Nội Vụ) cho hay là thành viên tổ 2, để chuẩn bị tham gia Cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam, chị đã dành hơn 2 ngày để đọc và tìm hiểu kỹ kiến thức về biển đảo và nhà giàn DK1.

Không chỉ riêng chị Hằng, khi có thông báo có Cuộc thi Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam, các thành viên của 6 tổ công tác Đoàn công tác số 21 đều háo hức đọc sách, nghiên cứu tài liệu để cử các đại diện tham gia cuộc thi. Các đội có 2 ngày để trang bị thêm kiến thức cho ngày thi.

Cuộc thi ảnh là một hoạt động nhằm ghi lại những hình ảnh ấn tượng về các thành viên và các hoạt động của đoàn công tác trên tàu, trên đảo và nhà giàn, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa đất liền với Trường Sa.

Cuộc thi sáng tác văn, thơ, ca khúc, “Trường Sa cảm xúc và niềm tin” là các hoạt động góp thêm những tiếng nói mới, âm thanh mới, trang sách mới - dùng ngôn ngữ thơ ca và âm nhạc để ghi lại những cảm xúc của các thành viên khi tham gia hành trình, qua đó thể hiện sự khâm phục, lòng quyết tâm hướng về Trường Sa.

Các Cuộc thi diễn ra vô cùng gay cấn giữa 6 đội để phân loại các đội với các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

vnp truong doan cong tac.jpg
Đại tá Ngô Văn Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cục Kỹ thuật (Quân chủng Hải Quân) - Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi Lễ tổng kết. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp co tuong 1.jpg
Cuộc thi Cờ tướng diễn ra gay cấn giữa các đội thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp co tuong.jpg
Các kỳ thủ là đại biểu và gồm cả lực lượng quân nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp co tuong 2.jpg
Các thành viên suy tư với các nước cờ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp thi bien dao 2.jpg
Các đội thi hăng hái giơ đáp án. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp thi bien dao 3.jpg
Phần thi tìm hiểu về biển đảo với rất nhiều cảm xúc. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp thi thơ.png
Phần ngâm thơ xúc động về biển đảo của đại biểu Lê Oanh, đoàn Bộ Nội vụ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp cuoc thi bien dao 3.jpg
Trao giải cho các đội dành chiến thắng trong Cuộc thi Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp giai co tuong 3.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ ở Cuộc thi cờ tướng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp giai anh.jpg
Các tác giả dành phần thắng trong Cuộc thi ảnh “Trường Sa - Không xa”. (Ảnh: PV/Vietnam+)
vnp giai sang tac bien dao.jpg
Những tác giải đoạt giải Cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc “Trường Sa - Cảm xúc niềm tin”. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục