Sôi động đêm Gala thi tài năng của sinh viên Việt Nam tại Australia

Hàng trăm khán giả vỡ òa cảm xúc khi được xem những màn thi trình diễn hết sức sôi động, đầy tài năng của các thí sinh tại “Gala Vgong’s Got Talent” của Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Wollongong.
Sôi động đêm Gala thi tài năng của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 1Một tiết mục trong Đêm Gala. (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tối 26/6, tại Hội trường Đại học Wollongong, bang New South Wales của Australia, đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi tài năng “Gala Vgong’s Got Talent” của Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Wollongong (Vgong).

Trong hơn 90 phút, hàng trăm khán giả vỡ òa cảm xúc khi được xem những màn thi trình diễn hết sức sôi động, đầy tài năng của 6 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết sau hơn 2 tháng sơ loại từ 20 ứng cử viên, như lời ca ngọt ngào, mạnh mẽ của thí sinh Hồng Đào trong ca khúc "Someone like you," bùng nổ trong điệu nhảy breakdance điêu luyện của Hiếu Dũng, thả hồn du dương sâu lắng theo tiếng đàn piano qua bài "When the love fall" của Võ Tường Vân...

Đêm Gala thực sự đem lại món ăn tinh thần cho khán giả là những du học sinh Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Wollongong, các giảng viên, sinh viên quốc tế tại Đại học Wollongong... khi xen kẽ những màn thi tài năng là những bài hát, điệu múa thấm đượm tình yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Vgong tổ chức sự kiện này sau thành công của chương trình Vgong’s Got Talent năm ngoái.

Sự kiện này cũng được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, cùng với sự thành lập của Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại New South Wales (UAVS), và đánh dấu sự phát triển của mạng lưới kết nối sinh viên tại thành phố Wollongong, cũng như tạo sân chơi cho những tài năng đa dạng đến từ các bạn sinh viên, du học sinh Việt Nam.

Sôi động đêm Gala thi tài năng của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 2Hiệu Phó trường Đại học Wollongong, Giáo sư Paul Gollan phát biểu tại Đêm Gala. (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Phát biểu chào mừng Đêm Gala của sinh viên Việt Nam, Hiệu Phó trường Đại học Wollongong, giáo sư Paul Gollan, cho biết trường rất tự hào và đánh giá cao những hoạt động của Vgong, một trong những câu lạc bộ sinh viên năng động và hiệu quả trong việc kết nối các sinh viên Việt Nam tại Australia.

Ông nhấn mạnh Đại học Wollongong có mối quan hệ hữu nghị lâu dài và mạnh với các đối tác, trường ở Việt Nam. Việt Nam là nguồn sinh viên quốc tế lớn thứ tư của Australia và trong nhiều năm liền. Việt Nam luôn đứng trong top 5 nước có sinh viên theo học đông nhất ở Đại học Wollongong, chủ yếu tập trung trong các ngành như kỹ sư, công nghệ thông tin, kinh doanh...

Theo giáo sư Gollan, trước đây sinh viên Việt Nam đến Đại học Wollongong chỉ theo học đại học, nhưng hiện nay trường có một số nhà nghiên cứu, học giả hàng đầu người Việt Nam, nên nhà trường hy vọng điều này sẽ khuyến khích nhiều sinh viên Việt Nam đến học cao học hay làm nghiên cứu sinh.

Giáo sư Paul Gollan cho biết trong năm 2017 có rất nhiều sinh viên Việt Nam giành các giải thưởng cao hay học bổng của trường.|

Sôi động đêm Gala thi tài năng của sinh viên Việt Nam tại Australia ảnh 3Thí sinh Hiếu Dũng thể hiện phần thi nhảy breakdance. (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Tham dự Đêm Gala, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải nhấn mạnh trong thỏa thuận nâng cấp quan hệ Việt Nam-Australia lên Đối tác chiến lược trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng Ba vừa qua có nêu rõ hợp tác giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ là một trong 4 trụ cột chính trong hợp tác quan hệ song phương.

Ông bày tỏ mong muốn Đại học Wollongong sẽ trở thành trụ cột chính trong trụ cột hợp tác giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ giữa hai nước. Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải tự hào cho biết sau khi Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại New South Wales được thành lập, Hội trí thức người Việt tại bang New South Wales cũng ra đời, trong đó Chủ tịch Hội cũng như nhiều thành viên là giáo sư, nhà nghiên cứu tại Đại học Wollongong.

Trước khi diễn ra "Gala Vgong’s Got Talent," Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải đã có cuộc làm việc với ban lãnh đạo nhà trường nhằm thúc đẩy hơn nữa sự liên kết và hợp tác giáo dục đào tạo giữa Đại học Wollongong với các trường đại học, viện nghiên cứu ở Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh doanh.

Bạn Phan Thế Hoàng, Chủ tịch Vgong, cho biết với vai trò là sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Australia, hội tổ chức sự kiện này với mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước, cũng như góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại Australia.

Ngoài ra, Đêm Gala còn tạo sân chơi bổ ích, kết nối sinh viên, giúp các bạn sinh viên, du học sinh được thể hiện sức mình cũng như giảm căng thẳng sau những kỳ thi hay vơi bớt nỗi nhớ nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục