Sôi nổi "Ngày hội văn hóa Việt-Nhật" tại TP Hồ Chí Minh

"Ngày hội văn hóa Việt-Nhật" được tổ chức ngày 15/9 tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.
"Ngày hội văn hóa Việt-Nhật" được tổ chức ngày 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, đã thu hút đông đảo người dân, sinh viên thành phố cũng như cộng đồng doanh nghiệp, người dân Nhật Bản tại thành phố và các tỉnh lân cận. Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như biểu diễn văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản; trưng bày và giới thiệu ẩm thực đốc đáo của Việt Nam và Nhật Bản, thơ Haiku, nghệ thuật Trà đạo, kiếm đạo - trường phái Katori Shintoryu, múa Yosakoi, cá cảnh Nhật Bản.... Ban tổ chức cũng đã giới thiệu 50 bức tranh sơn dầu về đất nước, con người Nhật Bản của họa sỹ Trần Quân Ngọc, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Esperanto; tổ chức quyên góp quần áo, sách vở cũ tặng trẻ em nghèo các tỉnh miền núi và đổi, bán các sản phẩm Việt-Nhật cũ gây quỹ tặng trểm nghèo hiếu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Sôi nổi "Ngày hội văn hóa Việt-Nhật" tại TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Du khách được thưởng thức trà đạo của Nhật Bản tại Ngày hội. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)
Nhân dịp này, Hội Hiroshima Nhật Bản-Việt Nam đã trao tặng 300.000 yen cho các đơn vị Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Tân Kiều (Đồng Tháp) và trường Tân Tạo, huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh). Theo ông Nguyễn Công Tánh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nhật Thành phố Hồ Chí Minh, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động mà Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Năm hữu nghị Việt-Nhật. Các hoạt động này giúp cho người dân thành phố hiểu biết và có cảm nhận sâu sắc hơn về đất nước-con người-văn hóa Nhật bản, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia. Phát biểu tại lễ hội, ông Hida Harumitsu, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: những năm qua gần đây mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên mật thiết trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa... và sự giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước cũng ngày trở nên sâu sắc./.
Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục