Somalia kết thúc chiến dịch an ninh tại khách sạn Villa Rose

Kết thúc chiến dịch, lực lượng an ninh đã giải cứu thành công 60 người và không có người nào trong số này bị thương, nhưng một thành viên của lực lượng này đã thiệt mạng.
Somalia kết thúc chiến dịch an ninh tại khách sạn Villa Rose ảnh 1Lực lượng an ninh Somalia. (Nguồn: telesurenglish)

Ngày 28/11, người phát ngôn của Cảnh sát quốc gia Somalia thông báo các lực lượng an ninh nước này đã kết thúc chiến dịch trấn áp và giải cứu con tin kéo dài nhiều giờ nhằm vào các tay súng thuộc nhóm Hồi giáo Al-Shabaab, những kẻ tấn công khách sạn Villa Rose nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu và khiến 8 người thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn nêu rõ chiến dịch tại khách sạn Villa Rose đã kết thúc. Lực lượng an ninh đã giải cứu thành công 60 người và không có người nào trong số này bị thương. Tuy nhiên, một thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong chiến dịch.

Trước đó, giới chức an ninh Somalia cho biết tối 27/11, các tay súng đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào khách sạn Villa Rose và trong số những người bị thương có các quan chức chính phủ.

[Somalia: 4 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại Mogadishu]

Khách sạn Villa Rose là nơi các nghị sĩ Somalia thường xuyên lui tới. Khách sạn nằm trong khu vực an ninh ở trung tâm thủ đô Mogadishu và cách Dinh Tổng thống vài tòa nhà.

Al-Shabaab đã nhận là thủ phạm vụ tấn công trên. Al-Shabaab đã tiến hành các hoạt động nổi dậy suốt 15 năm qua nhằm lật đổ Chính phủ Somalia. Các lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đã đánh bật nhóm này ra khỏi thủ đô Mogadishu vào năm 2011.

Tuy nhiên, lực lượng này hiện vẫn chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở nông thôn, tiếp tục tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự, chính trị và quân sự, trong đó có 2 vụ đánh bom xe liên tiếp xảy ra ngày 29/10 vừa qua tại thủ đô Mogadishu khiến ít nhất 121 người thiệt mạng và 333 người bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia vùng Sừng châu Phi này trong 5 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục