Ngày 24/4, Tư lệnh quân đội Sri Lanka Shavendra Silva cho biết giới chức nước này đã quyết định cách ly doanh trại hải quân Welisara ở ngoại ô thủ đô Colombo sau khi 30 quân nhân tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng Sri Lanka đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ các quân nhân tại doanh trại này sau khi một sỹ quan hải quân xuất hiện những triệu chứng mắc COVID-19.

Tính đến nay, Sri Lanka ghi nhận 373 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 107 ca bình phục, và bảy người tử vong. 259 người nghi ngờ mắc bệnh đang được giám sát y tế tại các bệnh viện.

Sri Lanka vẫn đang duy trì lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, vùng ngoại ô Gampaha, Kalutara, tỉnh Puttalam ở Tây Bắc do số ca mắc COVID-19 tại những khu vực này đang ngày một tăng.

Cảnh sát khuyến cáo người dân không nên ra đường và duy trì giãn cách xã hội, trong khi chính phủ nước này khuyến khích làm việc tại nhà. Trong khi đó, các trường học trên khắp Sri Lanka vẫn đóng cửa từ tháng trước.

Tại Ấn Độ, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 1.755 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người mắc bệnh lên 23.077. Tổng số ca tử vong tại nước này là 718.

Bang Maharashtra vẫn là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 6.430 ca và 283 người tử vong.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 24/4 dự báo cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ có thể sẽ tác động đến 3 triệu việc làm trong ngành hàng không và các ngành phụ thuộc ở Ấn Độ, trong bối cảnh lưu lượng hành khách đã giảm 47%.

[Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới vượt quá 190.000 người]

Cùng ngày, Pakistan đã ghi nhận thêm 642 ca mắc COVID-19 và 13 người tử vong, đưa tổng số người mắc và tử vong tại quốc gia Nam Á này lần lượt là 11.155 và 237.

Trước những tác động do dịch COVID-19 gây ra, ngày 24/4, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã tham gia chương trình quyên góp từ thiện được phát sóng trực tiếp.

Sri Lanka xuat hien o dich COVID-19 tai mot doanh trai hai quan hinh anh 1Lực lượng cứu hỏa phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong chương trình này, Thủ tướng Khan nhấn mạnh tác động của dịch COVID-19 đối với kinh tế sẽ còn tăng khi người dân có thể không còn tiền tiết kiệm, trong khi không thể kiếm tiền do biện pháp phong tỏa, đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết để đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trong khi đó, giới chức y tế Trung Quốc ngày 24/4 cho biết số ca mắc COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, từng là tâm dịch ở nước này, lần đầu tiên giảm xuống dưới 50.

Tính đến ngày 24/4, tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận thêm bất kỳ trường hợp nào mắc COVID-19 mới hoặc nghi ngờ mắc bệnh trong 20 ngày liên tiếp. Theo số liệu thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, hiện số ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc chỉ còn 47./.

Huy Lê-Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)