'Star Wars: The Rise of Skywalker' giu vung the thuong phong hinh anh 1Bộ phim 'Star Wars: The Rise of Skywalker' đã tiếp tục thu về thêm khoảng 73,6 triệu USD. (Nguồn: Inverse)

Bộ phim "Star Wars: The Rise of Skywalker" đã tiếp tục thu về thêm khoảng 73,6 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua để trụ vững vị trí đầu bảng những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ.

Trong khi đó, "bom tấn" mới của hãng phim Disney cũng đã mang về thêm 94,3 triệu USD từ 52 thị trường ngoài Bắc Mỹ, theo đó nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đạt 725 triệu USD.

Dù phải nhận nhiều ý kiến chê bai từ giới phê bình nhưng tác phẩm do J. J. Abrams đạo diễn vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn của thương hiệu "Star Wars" khi doanh số bán vé chỉ sụt giảm 59% trong tuần chiếu thứ hai, trong khi đó tỷ lệ này đối với phần phim trước đó "The Last Jedi" (phát hành năm 2017) là 67,5%.

Với thành tích này, "Star Wars: The Rise of Skywalker" đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 10 trong năm 2019. Trong top 10 phim doanh thu lớn nhất năm 2019, có tới 7 phim do hãng Disney sản xuất.

Bộ phim hành động "Jumanji: The Next Level" do Jake Kasdan làm đạo diễn đã "hạ cánh" ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, với doanh thu ước tính 35,3 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, cải thiện tới 33% so với thành tích hồi cuối tuần trước đó.

Trên thị trường quốc tế, bộ phim của hãng Sony đã mang về thêm 61,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm - với sự góp mặt của hai ngôi sao Dwayne "The Rock" Johnson và Kevin Hart - lên mức 472 triệu USD sau 3 tuần phát hành.

Vị trí thứ ba thuộc về một cái tên vô cùng bất ngờ - "Little Women" (cũng của hãng Sony). Đây là bộ phim mới nhất được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Louisa May Alcott.

['Star Wars: Rise of Skywalker' suýt lộ kịch bản do lỗi của diễn viên]

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Saoirse Ronan, Emma Watson, Florence Pugh và Eliza Scanlenmang và đã mang về 29 triệu USD tại Bắc Mỹ sau 5 ngày công chiếu (16,52 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần).

Con số này vượt xa các kỳ vọng của Sony là 16-17 triệu USD trong 5 ngày đầu ra rạp.

Cuốn tiểu thuyết kinh điển "Little Women" của nhà văn Louisa May Alcott từng hơn 7 lần được đưa lên màn ảnh rộng, nhưng phiên bản mới của đạo diễn Greta Gerwig vẫn rất hấp dẫn khán giả Bắc Mỹ. Bộ phim cũng đã được khán giả chấm điểm A- trên chuyên trang điện ảnh CinemaScore./.

Những bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. "Star Wars: The Rise of Skywalker" - 73,6 triệu USD

2. "Jumanji: The Next Level" - 35,3 triệu USD

3. "Little Women" - 29 triệu

4. "Frozen II" - 16,5 triệu USD

5. "Spies in Disguise" - 13,2 triệu USD

6. "Knives Out" - 9,9 triệu USD

7. "Uncut Gems" - 9,4 triệu USD

8. "Bombshell" - 4,8 triệu USD

9. "Cats" - 4,8 triệu USD

10. "Richard Jewell" - 3 triệu USD./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)