Startup do Shark Binh dau tu ra mat ao khoac co the loai bo SARS-CoV-2 hinh anh 1Mẫu áo khoác mới của Coolmate chính thức ra mắt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai tháng sau khi nhận được vốn đầu tư của"shark" Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch NextTech Group tại chương trình Shark Tank, startup Coolmate đã chính thức cho ra mắt mẫu áo khoác với công loại bỏ virus SARS-CoV-2 trên bề mặt vải mang tên New Normal Jacket vào tối 22/10.

Theo ông Phạm Chí Nhu, đại diện Coolmate, sản phẩm này ứng dụng công nghệ HeiQ ViroBlock. Đây được xem là công nghệ có tác dụng loại bỏ virus gây ra COVID-19 có thể áp dụng lên các sản phẩm may mặc hiện tại trên thế giới tính trên các tiêu chí về độ hiệu quả, độ bền và độ an toàn cho người sử dụng.

Ngoài khả năng loại bỏ virus Sars-CoV-2 trong vòng 30 phút (theo báo cáo của Viện nghiên cứu Doherty về lây nhiễm và miễn dịch tại Australia), HeiQ ViroBlock còn có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt tới 15 loại virus, vi khuẩn khác nhau trong đó bao gồm virus cúm H1N1, H5N1,...

HeiQ ViroBlock đã được công nhận với Giải thưởng Công nghệ Thụy Sỹ năm 2020 trong bối cảnh thách thức do tốc độ lây lan quá nhanh của đại dịch.

[Dịch COVID-19: Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% biến thể Delta]

Đại diện Coolmate cho biết chiếc áo được chú trọng đến công năng và trải nghiệm của người sử dụng: Phần mũ có thể linh hoạt tháo rời, vải mỏng nhẹ đứng form, xử lý công nghệ chống nước và cản gió, 4 túi đựng đồ cá nhân tiện dụng, gọn nhẹ để sẵn sàng mang theo bất kỳ lúc nào. Sản phẩm cũng có 4 màu và tuỳ chọn kích cỡ đa dạng, phù hợp cho cả nam nữ và học sinh. 

Mẫu áo khoác có giá 799 ngàn đồng. Trong giai đoạn đầu, New Normal Jacket có giá 649 ngàn đồng và 599 ngàn đồng/cho đơn hàng 2 chiếc. Các đơn hàng đặt mua sớm sẽ được giao từ 11/11.

Trước đó, tại chương trình SharkTank mùa 4, Shark Nguyễn Hoà Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã hoàn tất thương vụ đầu tư 500 ngàn USD vào startup Coolmate.me, nền tảng mua sắm thời trang nam giới trực tuyến.

Khoản đầu tư này của Shark Bình nhằm tiếp sức cho startup Việt này nhanh chóng phát triển, mở rộng ra khu vực Đông Nam Á./.

Minh Sơn (Vietnam+)