Syria: Tan cong tai khu vuc phe noi day khien nhieu nguoi thiet mang hinh anh 1Khói bốc lên từ khu vực Afrin nhìn từ tỉnh biên giới Hatay giữa Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày 20/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 7/2 cho biết, một loạt cuộc không kích mới nhằm vào các thị trấn do phe nổi dậy kiểm soát gần thủ đô Damascus của Syria đã khiến 7 dân thường thiệt mạng.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Chính phủ Syria ném bom các khu vực do phe nổi dậy nắm giữ.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ: "7 dân thường đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một cuộc không kích của chính quyền Syria nhằm vào thị trấn Hammuriyeh." Ngoài ra, có 20 người bị thương trong các cuộc không kích của Chính phủ Syria vào 2 thị trấn khác, sau khi đạn pháo đã đánh trúng các phần khác của vùng Đông Ghouta.

Theo ông Rahman, "đây là con số thương vong trong dân thường cao nhất tại Syria trong vòng gần 9 tháng và là một trong những ngày đẫm máu nhất tại Đông Ghouta trong vài năm trở lại đây."

Khu vực do quân nổi dậy kiểm soát đã phải hứng chịu các đợt ném bom khốc liệt trong những ngày gần đây, với 80 dân thường đã thiệt mạng hôm 6/2, trong đó có 19 trẻ em. Đông Ghouta, nơi ở của khoảng 400.000 người dân Syria, là khu vực nằm trong thỏa thuận giảm leo thang do vòng đàm phán Astana lập ra./.
(Vietnam+)