Tai tu Tom Hanks chia se ve quang thoi gian duong tinh voi COVID-19 hinh anh 1Nam tài tử Tom Hanks và vợ Rita Wilson. (Nguồn: boredpanda.com)

Theo tờ People, khi toàn nước Mỹ vẫn đang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nam tài tử Tom Hanks đã gửi một thông điệp đơn giản đến với những người Mỹ: Hãy làm đúng nhiệm vụ của mình.

Nam diễn viên từng giành giải Oscar và vợ, Rita Wilson, cùng 63 tuổi, đã nhiễm COVID-19 vào đầu tháng 3 năm nay khi đang ở tại Australia. Hiện tại cặp đôi đã hoàn toàn bình phục và tiếp tục tự cách ly ở Los Angeles sau khi trở về Mỹ.

Ông bày tỏ sự lo ngại trước việc có rất nhiều người Mỹ đang không chịu hợp tác thực hiện các quy định về an toàn nhằm nhăn chặn dịch bệnh lây lan.

"Thực sự chỉ có ba điều chúng ta có thể làm để đảm bảo cho tương lai: Đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay," ông nói trong cuộc họp báo quảng bá cho bộ phim "Greyhound" sẽ ra mắt trên Apple TV+ vào 10/7 tới.

Ông đã đưa ra nhận xét đó khi thảo luận về sự tương đồng giữa hoàn cảnh của các nhân vật trong bộ phim với những gì thế giới đang phải đối phó hiện tại.

"Những điều đó rất đơn giản, dễ dàng, nếu ai đó không thể tự mình thực hiện được ba điều rất cơ bản đó, tôi chỉ muốn nói rằng bạn nên thấy tự hổ thẹn," ông nói thêm. "Hãy thực hiện điều mình cần làm. Đó là điều hết sức cơ bản giống như nếu bạn đang lái xe, đừng đi quá nhanh, bật xinhan khi rẽ và tránh xảy ra va chạm với người đi bộ. Đó là một điều hết sức hiển nhiên."

Tom Hanks cũng chia sẻ ông và vợ đã làm gì trong thời gian sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

[Video] Tom Hanks và vợ phải đi cách ly vì nhiễm virus SARS-CoV-2

"Chúng tôi vẫn ổn," ông nói. "Chúng tôi đã phải trải qua những triệu chứng rất khó chịu trong khoảng 10 ngày, nhưng thật may mắn, nó không nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi bị cách ly, tự theo dõi sức khỏe xem liệu nhiệt độ cơ thể có tăng vọt, liệu có khó thở, hoặc có một chỉ số nào đó không ổn... Khi đó chúng tôi sẽ cần đến sự chăm sóc của các bác sỹ. Nhưng rồi không có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi không nghĩ mình là là hình mẫu về điều trị COVID-19, nhưng chúng tôi đã cách ly để không thể lây nhiễm cho bất kỳ ai, và rồi gần như cả thế giới bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, và bởi vậy chúng tôi đã ổn."

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến 7 giờ 30 phút sáng 2/7 (theo giờ Việt Nam), Mỹ ghi nhận thêm 52.898 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 2.682.270 ca.

Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tại Mỹ kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở nước này vào ngày 21/1 vừa qua. 

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có chiều hướng gia tăng trở lại, ngày càng có nhiều bang của Mỹ đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper thông báo toàn bộ bang này tiếp tục duy trì "giai đoạn hai" trong kế hoạch chống dịch thêm 3 tuần cho đến ngày 17/7, với yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng. `

Trước đó, Thống đốc bang Washington Jay Inslee cũng đưa ra thông báo mới về việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra đường, có hiệu lực từ ngày 25/6. Những người không thực hiện quy định này sẽ bị coi là vi phạm luật pháp và bị xử lý.

Trước đó, Thống đốc bang California Gavin Newsom cũng đưa ra quyết định tương tự. Ngoài những quy định chung của bang, thành phố  Los Angeles, San Diego và các hạt của bang này đều áp đặt các quy định riêng.

Từ tháng 4 vừa qua, hàng chục bang của Mỹ, bao gồm New York, Illinois, Michigan, Massachusetts, Delaware và Maryland đều ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc.

Tuy nhiên, dù dịch bênh đang diễn biến rất nghiêm trọng, nhiều người Mỹ vẫn phản đối yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đối với nhiều người, việc thực hiện quy định này giống như bị tước đi quyền tự do. Trong khi đối với một số người khác, đeo khẩu trang là chứng tỏ bạn đang thực sự nhiễm bệnh chứ không phải là để phòng ngừa bệnh.

"Greyhound" - được Apple mua lại từ Sony Pictures vào tháng trước, ban đầu dự kiến sẽ phát hành vào tháng 5 và sau đó sẽ ra rạp vào ngày 12/6.
Tuy nhiên do đại dịch COVID-19 khiến hầu hết các rạp chiếu phim đều phải đóng cửa, Apple quyết định biến "Greyhound" thành một bộ phim xem tại nhà.
Đây là bộ phim hành động do Tom Hanks đóng vai chính, Đại úy Ernest Krause, một chỉ huy của hải quân Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh. Krause được giao chỉ huy một tàu khu trục có tên gọi là Greyhound.

(Vietnam+)