Taliban tan cong tai mien Tay Afghanistan, 22 canh sat thiet mang hinh anh 1Cảnh sát Afghanistan gác tại hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Kabul ngày 2/3/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Afghanistan cho biết tối 25/11, ít nhất 22 cảnh sát đã thiệt mạng khi bị Taliban đột kích tại tỉnh miền Tây Farah của nước này.

Hội đồng tỉnh Farah thông báo đoàn xe đã bị tấn công khi đang trên đường đến huyện Lash wa Juwayn để giới thiệu về cảnh sát trưởng mới được bổ nhiệm của huyện.

Ngoài số người thiệt mạng, vụ việc đã khiến 4 cảnh sát bị thương, trong đó có Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Farah. Vị quan chức mới được bổ nhiệm cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn.

[Afghanistan: Phiến quân Taliban không thực sự mong muốn hòa bình]

Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Đầu tháng 11 này, một cuộc đàm phán hòa bình về Afghanistan cũng đã được tổ chức tại thủ đô Moskva của Nga nhằm khởi động tiến trình đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kabul và Taliban. Đây là lần đầu tiên một phái đoàn của Taliban tham gia cuộc đàm phán đa phương như vậy. Tuy nhiên, các bên đã không đạt được bước đột phá nào./.
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)