Tạm dừng dịch vụ gọi xe GrabBike, GoViet tại Hà Nội để phòng dịch

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16, từ 2/4 đến hết 15/4, GrabBike tại Hà Nội dừng hoạt động nhưng tại các tỉnh, thành phố khác vẫn hoạt động bình thường.
Tạm dừng dịch vụ gọi xe GrabBike, GoViet tại Hà Nội để phòng dịch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: saigoneer.com)

Dịch vụ gọi xe GrabBike tại Hà Nội chính thức dừng hoạt động từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

Tuy nhiên, dịch vụ GrabBike tại các tỉnh, thành phố khác vẫn hoạt động bình thường.

Đại diện Grab cho biết thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội cũng như nỗ lực đảm bảo an toàn cho khách hàng và đối tác là tài xế trong mùa dịch, Grab chính thức tạm dừng dịch vụ GrabBike tại Hà Nội đến hết ngày 15/4.

Dịch vụ GrabFood tại tất cả các tỉnh, thành phố (trừ Đà Nẵng), GrabMart tại Thành phố Hồ Chí Minh, GrabAssistant (tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) và GrabExpress trên toàn quốc vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo đại diện Grab, việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tài xế GrabBike tại Hà Nội. Do vậy, Grab khuyến khích các tài xế đăng ký trở thành đối tác giao hàng GrabExpress và giao đồ ăn GrabFood bởi các dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, Grab liên tục cập nhật các chương trình hỗ trợ tài xế dựa theo diễn biến thực tế của dịch COVID-19 để đảm bảo thu nhập bình quân cho đối tác.

[Taxi công nghệ tạm dừng hoạt động, chỉ duy trì giao đồ ăn nhanh]

Cũng trong ngày 2/4, GoViet cũng đưa ra thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách GoBike tại khu vực Hà Nội từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4/2020. GoViet vẫn duy trì hoạt động bình thường đối với dịch vụ giao nhận thực phẩm GoFood và giao nhận hàng hóa GoSend.

Trước đó, từ 0h ngày 1/4, Grab cũng đã tạm dừng cung cấp toàn bộ các dịch vụ vận chuyển bốn bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tại tất cả các tỉnh, thành phố đến hết ngày 15/4. Ngoài ra, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng cũng chính thức tạm ngừng hoạt động kể từ 0h ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

Tương tự Grab, ứng dụng gọi xe Be cũng đưa ra thông báo tạm dừng hoạt động các dịch vụ vận chuyển beBike, beCar, thuê theo giờ, Be đi tỉnh tại tất cả các tỉnh, thành phố mà Be đang hoạt động trong vòng 15 ngày từ 0h00 ngày 1/4 hoặc đến khi có thông báo tiếp theo.

Đại diện ứng dụng gọi xe Be cho hay, tài xế vẫn có thể phục vụ dịch vụ Be đi chợ và BeDelivery bình thường. Tuy nhiên, cần luôn tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ tốt cho bản thân và cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục