Tấn công nhằm vào dân thường ở Nigeria, ít nhất 18 người thiệt mạng

Người phát ngôn của cảnh sát bang Benue cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của một số nạn nhân vào sáng 22/5, trong khi 1 trong những kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt.
Tấn công nhằm vào dân thường ở Nigeria, ít nhất 18 người thiệt mạng ảnh 1Nhân viên an ninh gác tại một ngôi làng sau vụ tấn công khủng bố. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi một toán cướp có vũ trang tấn công ngôi làng Iye ở khu vực Guma thuộc bang Benue, miền Trung nước này.

Người phát ngôn của cảnh sát bang Benue - bà Catherine Anene - cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của một số nạn nhân vào sáng 22/5, trong khi 1 trong những kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt.

Lực lượng an ninh đang lần theo dấu vết của những tay súng bỏ trốn và kêu gọi người dân địa phương cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Ông Christopher Waku - một quan chức an ninh tại Guma - cho biết vụ tấn công xảy ra tối 21/5. Ngoài 18 người thiệt mạng, còn có rất nhiều người bị thương.

[Nigeria: Đoàn xe ngoại giao bị tấn công, 4 người thiệt mạng]

Tấn công vũ trang là mối đe dọa an ninh chính ở một số vùng của Nigeria với nhiều vụ bắt cóc, gây chết người trong những tháng gần đây.

Trước đó, 14 người đã thiệt mạng trong đó có một chỉ huy quân đội, trong vụ tấn công do các tay súng thực hiện ở miền Trung nước này.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 25/4 tại khu vực Apa, bang Benue, nơi thường xảy ra các cuộc đụng độ giữa những người chăn nuôi du mục và những người nông dân định cư muốn tranh giành đồng cỏ, đất nông nghiệp và nguồn nước.

Theo cố vấn an ninh của chính quyền bang Benue Paul Hemba, khoảng 10 người đã thiệt mạng và quân đội đã được điều đến để bảo vệ khu vực này. Trong khi đó, cảnh sát địa phương cho hay đã tìm thấy tổng cộng 14 thi thể sau vụ tấn công ở Apa.

Hay mới đây nhất, các tay súng đã bắt cóc 40 tín đồ Cơ đốc giáo khi những người này đang cầu nguyện tại nhà thờ Baptist Bege, ở làng Madala, thuộc khu vực Chikun, bang Kaduna, miền Bắc Nigeria.

Chủ tịch Hiệp hội Cơ đốc giáo Nigeria (CAN) tại bang Kaduna, Đức cha Joseph John Hayan cho biết vụ việc trên xảy ra vào ngày 7/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục