Tạo hình thành công cho một bé trai bị lún dương vật bẩm sinh

Bé Đ.V.N.L sinh năm 2017, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, nhập viện trong tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, không thấy dương vật.
Tạo hình thành công cho một bé trai bị lún dương vật bẩm sinh ảnh 1Các bác sỹ bệnh viện đa khoa Đức Giang đang thực hiện ca phẫu thuật lún dương vật ở trẻ nhỏ. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, các bác sỹ Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu của Bệnh viện vừa phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún dương vật kết hợp hạ tinh hoàn ẩn.

Bé Đ.V.N.L sinh năm 2017, trú tại Bồ Đề, Long Biên nhập viện trong tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, không thấy dương vật.

Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bé L bị lún dương vật, tinh hoàn nằm ở lỗ bẹn nông cần phải phẫu thuật để tạo hình dựng lại, kéo dài dương vật cho bé và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

Sau khi ổn định tình hình sức khỏe cho bé, kíp phẫu thuật do bác sỹ Bùi Trường Giang (Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu) đã tiến hành phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé L đồng thời kéo tinh hoàn lại đúng chỗ.

[Phát hiện bất ngờ về liên quan giữa râu tóc và kích thước tinh hoàn]

Sau một tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Bé L được đưa về phòng hồi sức để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Mẹ của bé cho biết gia đình phát hiện dương vật của bé bị ngắn nhưng nghĩ cháu còn nhỏ nên chưa phát triển hết.

Thời gian gần đây, thấy tình hình của cháu không tốt nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để thăm khám thì mới xác định đúng tình trạng bệnh của cháu.

Bác sỹ Bùi Trường Giang cho biết lún dương vật, hay còn gọi là vùi dương vật, là một dị tật bẩm sinh với biểu hiện như dương vật nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc dương vật.

Bệnh nhân phải ấn vào vùng mu để dương vật thò ra khi tiểu tiện. Lún dương vật ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục