Tây Ban Nha có hai ca tử vong đầu tiên do viêm gan cấp tính ở trẻ em

Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết một bệnh nhi 15 tháng tuổi và một bệnh nhi 6 tuổi ở nước này đã lần lượt tử vong trong tháng Sáu và tháng Bảy vừa qua.
Tây Ban Nha có hai ca tử vong đầu tiên do viêm gan cấp tính ở trẻ em ảnh 1Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh viêm gan. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Giới chức Tây Ban Nha đã xác nhận hai trường hợp bệnh nhi đầu tiên tử vong do viêm gan cấp tính - căn bệnh bí ẩn đang được các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi chặt chẽ.

Trong thông báo ngày 4/8, Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết nước này đã ghi nhận 46 trường hợp mắc viêm gan cấp tính, trong đó có ba trường hợp cần được can thiệp ghép gan. Hai trong ba trường hợp này, gồm một bệnh nhi 15 tháng tuổi và một bệnh nhi 6 tuổi, đã lần lượt tử vong trong tháng Sáu và tháng Bảy vừa qua.

[Tìm lời giải cho bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân]

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, tính đến ngày 28/7, đã có 507 ca mắc bệnh viêm gan cấp tính ghi nhận tại 21 quốc gia châu Âu, trong đó Anh có 273 ca; Mỹ có ít nhất 180 ca bệnh và 6 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế thế giới hiện chưa xác định rõ nguyên nhân gây bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em, song dự đoán một loại virus nào đó tồn tại trong dạ dày là nguyên nhân gây ra các vấn đề về gan ở những trẻ em khỏe mạnh.

Giới chức Tây Ban Nha cho biết họ bắt đầu theo dõi chặt chẽ tình hình, sau khi Anh báo cáo với WHO về hiện tượng số ca viêm gan cấp tính tăng vọt tại nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục