Tây Ban Nha đối phó với 3 đám cháy rừng giữa nắng nóng

Các đám cháy xảy ra tại tỉnh Tarragona, vùng sản xuất rượu vang La Rioja và tỉnh Zaragoza, giữa lúc nhiệt độ được dự báo sẽ đạt 40 độ C trên phần lớn lãnh thổ của Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha đối phó với 3 đám cháy rừng giữa nắng nóng ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/8, tại Tây Ban Nha, lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực nhằm dập tắt 3 đám cháy rừng trong bối cảnh đợt nắng nóng xảy ra ở khu vực Đông Nam châu Âu trong những ngày gần đây dịch chuyển về phía Tây Âu, hướng tới bán đảo Iberia.

Những đám cháy xảy ra tại các khu vực như tỉnh Tarragona, phía Đông Bắc Tây Ban Nha, vùng sản xuất rượu vang La Rioja và tỉnh Zaragoza giữa lúc nhiệt độ được dự báo sẽ đạt mức cao khoảng 40 độ C trên phần lớn lãnh thổ của Tây Ban Nha và nước láng giềng Bồ Đào Nha trong những ngày tới.

[Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cảnh giác với cháy rừng do nắng nóng]

Theo các nhà khoa học, nhiệt độ toàn cầu tăng lên do biến đổi khí hậu xuất phát từ các hoạt động của con người sẽ làm cho các đợt nắng nóng xuất hiện thường xuyên hơn và dữ dội hơn với ảnh hưởng sâu rộng hơn.

Hàng chục khu vực ở Tây Ban Nha đã được cảnh báo về tình trạng nắng nóng, trong khi của Cơ quan dự báo thời tiết của Bồ Đào Nha cảnh báo khu vực miền Trung và miền Bắc nước này, cũng như nhiều khu vực ở tỉnh Algarve, phía Nam Bồ Đào Nha đã được đặt trong tình trạng báo động "tối đa" về cháy rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục