Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay

Trong năm 2022, Thái Lan dự kiến sẽ đón tổng cộng khoảng 9,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tổng doanh thu của ngành du lịch nước này dự kiến sẽ đạt 1.270 tỷ baht trong năm nay.
Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay ảnh 1Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục của ngành du lịch của Xứ sở chùa Vàng sau khi nhận được thông tin dự báo Thái Lan có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế và tạo doanh thu 1.270 tỷ baht (tương đương 35,7 tỷ USD) trong năm 2022.

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana, ông Prayut đã được báo cáo về việc lượng du khách quốc tế đến Thái Lan đã gia tăng đáng kể từ đầu năm nay, khi tình hình dịch COVID-19 bắt đầu lắng xuống.

Cụ thể, từ tháng Một đến ngày 28/6, đã có 1,9 triệu lượt du khách quốc tế nhập cảnh vào Thái Lan, giúp nước này thu được 114 tỷ baht.

Các nước có số công dân đến du lịch Thái Lan nhiều nhất là Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Mỹ. Các nước Malaysia, Lào, Cambodia, Việt Nam và Trung Quốc có số du khách nhập cảnh vào Thái Lan qua đường bộ nhiều nhất.

Việc Thái Lan chính thức hủy bỏ yêu cầu đăng ký thẻ nhập cảnh “Thailand Pass” đã giúp hồi sinh thương mại qua biên giới, với số người nước ngoài nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ tăng mạnh trở lại, đạt mức cao nhất trong vòng hai năm qua.

[Thái Lan giảm bớt quy định khi nhập cảnh để hút khách du lịch]

Cửa khẩu biên giới Sadao ở tỉnh Songkhla đã ghi nhận mức tăng đột biến số công dân Malaysia và Singapore làm thủ tục nhập cảnh với khoảng 5.000 người mỗi ngày. Cửa khẩu này dự kiến sẽ đón hơn 100.000 du khách trong tháng này.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự báo từ nay đến cuối tháng Chín, số du khách quốc tế tới Thái Lan sẽ đạt khoảng 2,7 triệu lượt. Còn trong quý 4/2022, dự kiến sẽ có khoảng 4,5 triệu lượt du khách quốc tế tới Thái Lan.

Điều đó có nghĩa là trong năm nay Thái Lan sẽ đón tổng cộng khoảng 9,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Tổng doanh thu trong năm 2022 của ngành du lịch nước này dự kiến sẽ đạt 1.270 tỷ baht.

Bên cạnh đó, chương trình “Cùng nhau đi du lịch” (Rao Tiew Duay Kan), dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 10 tới, vẫn đang phát huy hiệu quả. Số người quan tâm đăng ký tham gia chương trình để hưởng khuyến mại đang gia tăng.

Theo chương trình này, hơn 1,5 triệu đêm nghỉ tại khách sạn sẽ được Chính phủ Thái Lan trợ cấp để kích thích du lịch nội địa.

Ông Thanakorn cho biết Chính phủ Thái Lan sẽ dành một khoản tiền khoảng 5,1 tỷ baht để dùng cho các khoản trợ cấp trong thời gian chương trình được gia hạn.

Ông cũng cảnh báo các doanh nghiệp tham gia chương trình không được tự định giá các dịch vụ lưu trú, giải trí và ăn uống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục