Thái Lan lần đầu tiên ghi nhận lây nhiễm SARS-CoV-2 theo nhóm

Tại bữa tiệc sự tham gia của 15 người, trong đó có một người Trung Quốc đến từ Hong Kong, những người này đã dùng chung một chiếc cốc để uống rượu và hút chung thuốc lá.
Thái Lan lần đầu tiên ghi nhận lây nhiễm SARS-CoV-2 theo nhóm ảnh 1Người dân Bangkok có ý thức đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 khi đi lại bằng tàu điện ngầm. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Thái Lan ngày 12/3 ghi nhận trường hợp lây lan theo nhóm đầu tiên ở nước này, khi 11 người Thái Lan được xác nhận nhiễm virus gây bệnh khi tham gia một bữa tiệc gần đây với sự tham gia của 15 người, trong đó có một người Trung Quốc đến từ Hong Kong.

Theo Thư ký thường trực Bộ Y tế Sukhum Kanchanapimai, tại bữa tiệc này, những người tham gia đã dùng chung một chiếc cốc để uống rượu và hút chung thuốc lá.

[Thái Lan không miễn, không cấp thị thực cho công dân nhiều nước]

Hiện chưa rõ, người đến từ Hong Kong có bị nhiễm bệnh virus corona chủng mới SARS-CoV-2 hay không vì người này đã trở về từ vùng lãnh thổ đó, mặc dù không có dấu hiệu ốm tại bữa tiệc.

Như vậy, cho tới nay, Thái Lan đã ghi nhận 70 ca nhiễm virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngoài một trường hợp tử vong, 25 bệnh nhân vẫn đang được điều trị trong các bệnh viện, trong đó có một trường hợp nặng tại Viện truyền nhiễm Bamrasnaradura./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục