Thai Lan xac nhan cac truong hop nhiem dong thoi hai bien the hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan vừa thông báo các trường hợp nghi nhiễm đồng thời hai biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Cụ thể, các trường hợp này được ghi nhận tại một công trường xây dựng lớn ở thủ đô Bangkok, tâm điểm của làn sóng COVID-19 thứ 3 ở quốc gia Đông Nam Á này.

Trong cuộc họp báo ngày 12/7, Cục trưởng Cục Khoa học y tế Supakit Sirilak thông báo các xét nghiệm tại công trường xây dựng nói trên cho thấy 7 công nhân cùng lúc bị nhiễm hai biến thể Alpha được phát hiện đầu tiên ở Anh và biến thể Delta được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Hiện những công nhân này vẫn khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào đáng lo ngại. Việc đồng thời bị nhiễm hai biến thể không có nghĩa là các triệu chứng của bệnh nhân nghiêm trọng hơn so với những người mắc một biến thể đơn lẻ.

[Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca tử vong ở mức cao mới]

Tuy nhiên, ngày càng nhiều trường hợp nhiễm cùng lúc các biến thể khác nhau có thể dẫn đến nguy cơ xuất hiện một biến thể mới vốn là điều mà giới chức y tế luôn lo ngại.

Kết quả kiểm tra 1.737 công nhân tại công trường xây dựng nói trên cho thấy 1.327 người cho kết quả dương tính, trong đó 23,3% nhiễm biến thể Alpha và 73,7% nhiễm biến thể Delta.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết biến thể Delta rất dễ lây lan và sẽ thay thế biến thể Alpha trở thành biến chủng chủ đạo ở nước này trong thời gian tới.

Hiện biến thể Delta đã xuất hiện tại thủ đô Bangkok và 60 tỉnh, thành khác, trong đó riêng tại Bangkok có 57,1% số ca nhiễm là do biến thể Delta và số còn lại là do biến thể Alpha.

Ngày 13/7, Thái Lan ghi nhận thêm 8.685 ca nhiễm mới COVID-19 cùng 56 ca tử vong, nâng tổng số bệnh nhân ở nước này từ đầu mùa dịch lên 353.712 người, trong đó có 2.847 người không qua khỏi./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)