Thái Lan sử dụng kết hợp vaccine của Sinovac và AstraZeneca

Thái Lan sẽ sử dụng vaccine của AstraZeneca để tiêm mũi 2 tăng cường cho những người đã được tiêm chủng mũi đầu bằng vaccine của Sinovac, nhằm tăng hiệu quả phòng bệnh COVID-19.
Thái Lan sử dụng kết hợp vaccine của Sinovac và AstraZeneca ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thái Lan sẽ sử dụng vaccine của AstraZeneca để tiêm mũi 2 tăng cường cho những người đã được tiêm chủng mũi đầu bằng vaccine của Sinovac nhằm tăng hiệu quả phòng bệnh COVID-19. 

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul công bố quyết định trên ngày 12/7 trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta và làm tăng miễn dịch cộng đồng.  

Trước đó, nhiều nước như Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, UAE,... đã khuyến nghị sử dụng kết hợp 2 loại vaccine để tăng hiệu quả phòng bệnh COVID-19.

[Nhật Bản bắt đầu nhận đơn xin cấp hộ chiếu vaccine từ cuối tháng 7]

Từ tháng 2/2021, Thái Lan đã triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, trong đó ưu tiên nhóm nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Tại thời điểm đó, hầu hết vaccine được sử dụng tiêm chủng là của Sinovac.

Theo kế hoạch, Thái Lan cũng sẽ tiêm chủng vaccine của AstraZeneca làm mũi tăng cường cho những nhân viên y tế đã tiêm chủng 2 mũi vaccine của Sinovac./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục