Hàn Quốc thực hiện quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở Seoul

Theo quy định, hoạt động tụ tập riêng tư từ 3 người trở lên sẽ bị cấm sau 6 giờ chiều và các trường học sẽ đóng cửa. Đám cưới và đám tang chỉ được tổ chức trong phạm vi gia đình.
Hàn Quốc thực hiện quy định giãn cách xã hội mức cao nhất ở Seoul ảnh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 6/7/2021. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Sáng 12/7, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận đã bắt đầu thực hiện các quy định giãn cách xã hội mức cao nhất (cấp độ 4) để ngăn làn sóng dịch bệnh lần thứ tư ở Xứ sở kim chi.

Các quy định này sẽ được thực hiện trong 2 tuần.

Theo quy định, hoạt động tụ tập riêng tư từ 3 người trở lên sẽ bị cấm sau 6 giờ chiều và các trường học sẽ đóng cửa. Đám cưới và đám tang chỉ được tổ chức trong phạm vi gia đình.

[Infographics] Hàn Quốc: Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

Các cơ sở thể thao, giải trí, trong đó có hộp đêm, quán rượu sẽ phải đóng cửa, trong khi các nhà hàng sẽ được phép tiếp khách đến 10 giờ tối.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cảnh báo trong trường hợp xấu nhất, số ca lây nhiễm mới hằng ngày có thể ở mức 2.140 ca vào cuối tháng này.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nếu việc tiêm chủng được đẩy nhanh và mọi người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh, số ca bệnh có thể giảm xuống còn từ 260-415 ca/ngày vào tháng Chín tới.

Các ổ dịch gần đây đã xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau, trong đó có các công ty, trường học và cửa hàng bách hóa, trong bối cảnh nhiều ca nhiễm biến thể virus dễ lây lan.

Khoảng 80% số ca nhiễm mới là ở khu vực Seoul và vùng phụ cận, tập trung trong độ tuổi 20 và 30, hầu hết chưa đến lượt tiêm vaccine phòng dịch.

KDCA sáng 12/7 cho biết số ca mắc COVID-19 mới của Hàn Quốc vẫn ở mức hơn 1.000 ca trong ngày thứ sáu liên tiếp mặc dù có ít xét nghiệm hơn vào cuối tuần.

Cụ thể, đã phát hiện thêm 1.100 ca COVID-19 mới, trong đó có 1.063 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 169.146 ca.

Cũng theo KCDA, đã có thêm một người tử vong vì dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nâng số người tử vong bởi đại dịch ở nước này lên 2.044 người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục