Foxconn và TSMC chi 350 triệu USD mua vaccine của BioNTech SE

Nhà sáng lập Foxconn đã bày tỏ sự vui mừng khi thỏa thuận được ký kết, theo đó Foxconn và TSMC mỗi bên sẽ mua 5 triệu liều vaccine để “quyên góp” cho chính quyền phân phối đến người dân.
Foxconn và TSMC chi 350 triệu USD mua vaccine của BioNTech SE ảnh 1Tiêm vaccine ở Đài Loan. (Nguồn: Bloomberg)

Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc), tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử cho nhiều ông lớn công nghệ toàn cầu và hãng đồng hương Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd, (TSMC), chuyên về chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới, ngày 12/7 đã đạt được thỏa thuận mua 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech SE, có giá trị vào khoảng 350 triệu USD.

Đơn vị bán lẻ của BioNTech tại Trung Quốc là Shanghai Fosun Pharmaceutical Group Co Ltd ngày 11/7 cho biết một thỏa thuận đã được ký kết. Tuy vậy công ty Đức chưa bình luận gì, cùng như thông tin chi tiết về thời gian giao hàng.

Trên trang Facebook cá nhân, nhà sáng lập Foxconn Terry Gou đã bày tỏ sự vui mừng khi thỏa thuận được ký kết, theo đó Foxconn và TSMC mỗi bên sẽ mua 5 triệu liều vaccine để “quyên góp” cho chính quyền phân phối đến người dân.

[COVID-19: Đài Loan có ca mắc biến thể Delta đầu tiên trong cộng đồng]

Tuy nhiên, ông Gou cũng nói rằng các bên vẫn sẽ tiếp tục phải làm việc để đẩy nhanh thời gian giao hàng và đảm bảo chất lượng. Lô vaccine này sẽ được giao trực tiếp từ Đức.

Tháng trước, khi phải đối mặt với sức ép từ người dân về tốc độ triển khai chương trình tiêm vaccine chậm trễ, chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan đã cho phép Foxconn và TSMC thay mặt để đàm phán mua vaccine.

TSMC và Foxconn là các nhà cung cấp chính của “Táo khuyết” Apple Inc.

Chính quyền Đài Loan sẽ đưa ra bình luận về thông tin trên vào cuối ngày 12/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục