Hướng dẫn người dân cho trẻ đi tiêm chủng. (Ảnh: Dương Ngọ/TTXVN)

Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng, ngày 1/11, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến qua website và điện thoại.

Theo đó, người dân có thể truy cập website của Trung tâm Y tế dự phòng (http://www.yteduphongdanang.vn) hoặc Cổng thông tin điện tử thành phố (http://danang.gov.vn/web/guest/tra-cuu-du-lieu-xep-hang-tu-dong) để đặt lịch, cung cấp thông tin gồm họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, email, số lượng người tiêm, yêu cầu tiêm chủng.

Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng email việc đặt lịch để tránh việc đặt lịch ảo đồng thời gửi hướng dẫn, phiếu hẹn giờ điện tử và tin nhắn SMS xác nhận lịch đến người dân. Thời gian cuộc hẹn là sáng từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ, các cuộc hẹn cách nhau 5 phút.

[Nhiều nguy cơ với cộng đồng khi "lười" tiêm vắcxin cho trẻ nhỏ]

Người dân cũng có thể gọi điện đến Tổng đài dịch vụ công của thành phố 0236.1022 và cung cấp thông tin để Tổng đài đặt lịch trên hệ thống. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận và phiếu hẹn giờ điện tử đến email người dân cung cấp (nếu có).

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố sẽ lập bàn tư vấn dành riêng cho người dân đã có lịch hẹn. Để cán bộ y tế xác nhận thông tin, người đến tiêm chủng theo lịch hẹn thực hiện một trong các cách sau: In phiếu hẹn giờ điện tử (đã được gửi vào email), mở bản mềm trên điện thoại thông minh (smartphone) và đưa cán bộ y tế, mở tin nhắn SMS xác nhận cuộc hẹn từ Tổng đài dịch vụ công, hoặc đọc thông tin cá nhân đã đăng ký khi hẹn giờ.

Khi đến thực hiện tiêm chủng theo lịch, người dân cần lưu ý thời gian đến đăng ký không được quá 10 phút so với lịch hẹn, nếu quá phải bấm số thứ tự từ máy xếp hàng tự động. Người dân cần cập nhật thông tin vắcxin (còn hay hết) trước khi đến./.