Thêm một bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng

Theo kết quả của Viện Pastuer TP.HCM, bệnh nhân nhi ở Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã tử vong do bệnh tay chân miệng.
Chiều 8/8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cho biết: Sáng cùng ngày, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi kết quả xác nhận trường hợp tử vong của cháu D.P.Q (1 tuổi, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam) là do bệnh tay chân miệng.

Trước đó, cháu D.P.Q được cha mẹ đưa nhập viện trong tình trạng rất yếu. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị tay chân miệng và bệnh diễn biến nặng ở cấp độ IV.

Mặc dù đã được các bác sĩ tập trung điều trị theo đúng phác đồ nhưng tình trạng sức khỏe cháu ngày càng xấu và đã tử vong sau khi nhập viện vài giờ.

Theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.200 ca tay chân miệng, trong đó có 3 ca tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ khi phát hiện trẻ có dấu hiệu sốt, phát ban ở miệng, tay, chân kèm các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn thì cần đưa ngay đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được can thiệp kịp thời./.

Hưng Thịnh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục