Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Mali

Số dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công nghi là do các tay súng thánh chiến thực hiện ở vùng Gao, miền Trung Mali, giáp giới với Niger, đã tăng lên ít nhất 51 người.
Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Mali ảnh 1Cuộc sống của người dân Mali luôn bị đe dọa. (Nguồn: un.org)

Số dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công nghi là do các tay súng thánh chiến thực hiện ở vùng Gao, miền Trung Mali, giáp giới với Niger, đã tăng lên ít nhất 51 người, trong khi vẫn còn nhiều người bị thương.

Trước đó, giới chức địa phương cho biết những phần tử khủng bố đã đồng loạt tấn công vào các làng Karou, Ouatagouna và Daoutegef chiều 8/8. Các tay súng đã sát hại dân thường, đốt phá nhiều nhà dân và bắt gia súc.

Quân đội Mali đang tiến hành dọn dẹp hiện trường. Hiện chưa có nhóm thánh chiến nào nhận là thực hiện các vụ tấn công trên. 

[Tấn công thánh chiến tại Mali khiến nhiều dân thường thiệt mạng]

Miền Bắc Mali đã bị các tay súng có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda kiểm soát từ năm 2012. Một năm sau đó, Pháp đã phát động chiến dịch quân sự nhằm hỗ trợ Chính phủ Mali đối phó với các mối đe dọa thánh chiến.

Tuy nhiên, các nhóm cực đoan vẫn tập hợp lực lượng và mở rộng các vụ tấn công sang miền Trung và miền Nam Mali.

Giao tranh với các phần tử thánh chiến cũng lan sang cả các nước láng giềng Burkina Faso và Niger, bất chấp sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục