Thí sinh Miss World Vietnam 2023 và những câu chuyện truyền cảm hứng

Vòng thi “Người đẹp Bản lĩnh” của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 vừa chính thức khởi động đã mang đến nhiều câu chuyện truyền cảm hứng xúc động. Các thí sinh được thực hiện phỏng vấn độc lập 1-1.
Các thí sinh bước vào vòng loại “Người đẹp Bản lĩnh” (Head to Head Challenge). (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các thí sinh bước vào vòng loại “Người đẹp Bản lĩnh” (Head to Head Challenge). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khác với những mùa trước đây, vòng loại “Người đẹp Bản lĩnh” (Head to Head Challenge) của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 được thực hiện phỏng vấn độc lập 1-1 giữa ban tổ chức với từng thí sinh.

Với sự dẫn dắt tinh tế của Hoa hậu Mai Phương và Hoa hậu Bảo Ngọc, top 40 thí sinh lần lượt chia sẻ những câu chuyện cuộc đời, trải nghiệm cá nhân nhiều cảm xúc, từ đó bày tỏ quan điểm cũng như thông điệp muốn lan tỏa đến khán giả, cộng đồng.

[Miss World Việt Nam 2023: Những dự án nhân ái giàu nhân văn của top 40]

Thí sinh Huỳnh Minh Kiên cho biết gia đình mình có ba mẹ đã ly hôn, từng phải chứng kiến nhiều cảnh bạo lực gia đình. Thay vì yếu đuối, Minh Kiên đã cố gắng lao động từ những ngày còn đi học. Hồi học 2 đã nhận giảng bài cho bạn để kiếm 5 nghìn, 10 nghìn đồng. Lên cấp 3, Kiên đi làm mẫu make-up, làm diễn viên cho MV đồ án tốt nghiệp, đi đá banh để kiếm tiền đỡ đần phụ mẹ...

Không chọn tự ti, mặc cảm như nhiều cô gái mới lớn, Minh Kiên còn giới thiệu mẹ làm giúp việc. “Em chưa bao giờ xấu hổ vì mẹ em đi làm giúp việc nhà. Em không chỉ giới thiệu mẹ làm giúp việc cho các thầy cô mà còn cho phụ huynh của bạn em nữa,” Minh Kiên chia sẻ.

Thí sinh Miss World Vietnam 2023 và những câu chuyện truyền cảm hứng ảnh 1Thí sinh Đan Phượng (trái) phỏng vấn 1-1 với Hoa hậu Bảo Ngọc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sớm phải trải qua cuộc sống tự lập đầy khó khăn ở tuổi 18, thí sinh Nguyễn Thị Thúy Ngọc phải nghỉ học giữa chừng và vẫn luôn bị ám ảnh về sự thiếu hụt này. Ngọc quyết định một mình tự lập ở Sài Gòn. Cô cho hay đã có thời gian dài phải ăn bánh mì và mì gói úp không.

“Ngày đó em chỉ đủ tiền để mua đúng 1 lạng thịt với giá 6 nghìn, thêm 5 nghìn rau muống để xào và mang đi làm tiết kiệm tiền ăn trưa,” Ngọc chia sẻ.

Tưởng chừng may mắn hơn Thúy Ngọc và Minh Kiên về điều kiện sống với tuổi thơ ở Đắk Lắk, song Nguyễn Thị Liên lại bị bạo lực học đường trong suốt nhiều năm. Cô bị bạn bè đánh hội đồng, cô lập và luôn chặn đường đánh mỗi buổi chiều tan học. Đỉnh điểm khi có lần Liên bị giãn dây chằng cổ nhưng vẫn phải giấu gia đình vì sợ bạn đánh thêm.

Tuy mới 18 tuổi, Phạm Hương Anh đã chia sẻ câu chuyện và góc nhìn riêng về cuộc sống khá sâu sắc. Mặc dù có gia thế “khủng” khi bố là chủ tịch tập đoàn, mẹ là giám đốc công ty giáo dục quốc tế và sở hữu trường quốc tế Canada, nhưng Hương Anh cho rằng cô không sinh ra ở vạch đích mà phải cố gắng nhiều.

Bố mẹ Hương Anh đều thành công từ hai bàn tay trắng, cũng từng phải vất vả mưu sinh với công việc lao động nặng nhọc ở Hà Nội từ sáng đến đêm khuya. Hương Anh bảo cô chọn theo đuổi con đường giáo dục vì noi tấm gương bố mẹ. Với Hương Anh, bố mẹ là minh chứng cho câu nói: “Giáo dục là con đường có thể thay đổi được cuộc đời con người.”

Thí sinh Miss World Vietnam 2023 và những câu chuyện truyền cảm hứng ảnh 2Thí sinh Hương Anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngoài ra, các thí sinh khác cũng chia sẻ những câu chuyện nỗ lực của bản thân và truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người như Nguyễn Thị Phượng là thí sinh cũ trở lại đường đua Miss World Vietnam. Cô giúp đỡ những trẻ em bị HIV và mong muốn cộng đồng hãy dừng sự kỳ thị đối với trẻ em bị HIV vì không ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra.

Thông điệp các thí sinh mang đến Head to Head Challenge vô cùng đa dạng, là những lời cảnh tỉnh đến với các vấn nạn của xã hội. Đó là những vết thương tâm lý khó lành trong lòng những đứa trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Ban giám khảo cho biết sẽ chấm điểm dựa trên 40 video và chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng 2. Tại đây, các thí sinh sẽ tiếp tục “đối đầu” để tìm ra top 4 cô gái bản lĩnh bước vào vòng chung kết. Người chiến thắng Head to Head Challenge sẽ được trao giải Người đẹp Bản lĩnh, giành tấm vé bước thẳng vào top 20 chung cuộc.

Các nhan sắc ấn tượng cùng khả năng trình diễn bản lĩnh sẽ nhận được tấm vé vào vòng chung kết diễn ra tại bán đảo Hà Giang xinh đẹp của thành phố Quy Nhơn trong tháng Bảy này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục