Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên chiều 8/2

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 8/2, giữa bối cảnh thị trường châu Á được thúc đẩy bởi kỳ vọng các nhà lập pháp Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế khổng lồ.
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên chiều 8/2 ảnh 1Chỉ số chứng khoán tăng điểm tại thị trường châu Á. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên chiều 8/2, giữa bối cảnh thị trường châu Á được thúc đẩy bởi kỳ vọng các nhà lập pháp Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế khổng lồ của Tổng thống Joe Biden.

Bên cạnh đó, giá dầu Brent vượt ngưỡng 60 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020, khi các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan với tỷ lệ nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm và việc triển khai tiêm chủng vắcxin ngừa dịch bệnh.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 2,1% lên 29.388,50 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,1% lên 29.319,47 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 1% lên 3.532,45 điểm.

[Chỉ số Nikkei 225 vượt ngưỡng 29.000 điểm trong phiên sáng 8/2]

Chứng khoán Tokyo dẫn đầu đà tăng trên thị trường châu Á, với đà tăng chưa từng có trong ba thập kỷ qua khi tăng hơn 2%, trong khi các thị trường chứng khoán Thượng Hải, Mubai, Bangkok và Jakarta đều tăng khoảng 1%.

Hòa chung xu hướng đi lên còn có chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), Sydney, Singapore và Manila, tuy nhiên chứng khoán Seoul đi xuống.

Sau một đợt thị trường đi xuống vào cuối tháng Một vừa qua, thị trường chứng khoán toàn cầu dường như trở lại xu thế chung đi lên, bất chấp những lo ngại rằng việc định giá cổ phiếu có thể đã trở nên quá cao.

Báo cáo việc làm tháng Một của Mỹ không được như dự báo làm gia tăng kỳ vọng rằng Quốc hội sẽ thông qua dự luật chi tiêu 1.900 tỷ USD của Tổng thống Biden trong vài tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 7/2 cảnh báo rằng thị trường việc làm nước này đang “đình trệ” và có thể không phục hồi trong nhiều năm tới nếu không có sự hỗ trợ.

Phát biểu với kênh truyền hình CNN, bà Yellen cho rằng thị trường việc làm sẽ hồi phục hoàn toàn trong năm tới nếu gói chi tiêu được thông qua.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên 8/2, chỉ số VN-Index giảm 3,88% xuống 1.083,18 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 1,38% xuống 220,76 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục