Thiếu tướng Melvyn Ong làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang Singapore

Singapore ngày 12/3 công bố quyết định bổ nhiệm Tham mưu trưởng Lục quân, Thiếu tướng Melvyn Ong, làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang của nước này.
Thiếu tướng Melvyn Ong làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang Singapore ảnh 1Thiếu tướng Melvyn Ong. (Nguồn: straitstimes)

Singapore ngày 12/3 công bố quyết định bổ nhiệm Tham mưu trưởng Lục quân, Thiếu tướng Melvyn Ong, làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang của nước này.

Thiếu tướng Melvyn Ong được bổ nhiệm thay thế Trung tướng Perry Lim do ông này được chuyển sang phụ trách công tác khác.

Ngoài ra, Chuẩn tướng S H Goh, Sư đoàn trưởng Sư đoàn số 6 cũng được điều chuyển lên thay vị trí của ông Melvyn Ong, giữ chức Tham mưu trưởng Lục quân mới của Singapore.

Ông Melvyn Ong, 43 tuổi, nhập ngũ năm 1994. Trước khi trở thành Tham mưu trưởng Lục quân, ông từng trải qua nhiều cương vị chỉ huy quan trọng tại các đơn vị khác nhau của Lực lượng vũ trang Singapore.

Tháng 2/2011, ông Melvyn Ong được giao làm Tổng chỉ huy lực lượng cứu hộ của Singapore, tham gia trợ giúp New Zealand khắc phục hậu quả trận động đất tại thành phố Christchurch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân Campuchia sơ tán tới khu vực an toàn ở tỉnh Siem Reap khi xung đột biên giới tái diễn giữa nước này và Thái Lan, ngày 9/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan ra điều kiện ngừng bắn với Campuchia

Thủ tướng Thái Lan cho rằng bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào cũng phải bắt đầu bằng việc Phnom Penh rút quân và tháo gỡ bom mìn được cho là đã cài đặt trên tuyến biên giới giữa hai nước.

Người dân Campuchia tại tỉnh Preah Vihear gần biên giới với Thái Lan sơ tán tránh xung đột, ngày 8/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan kêu gọi công dân cân nhắc rời Campuchia

Vụ Lãnh sự đã đưa ra khuyến cáo kêu gọi người Thái tại Campuchia rời đi nếu việc lưu trú không cần thiết; khuyến nghị công dân Thái Lan hoãn các chuyến đi không cần thiết đến Campuchia.